Đa dạng các hoạt động trong Ngày hội Gia đình Việt Nam

Đa dạng các hoạt động trong Ngày hội Gia đình Việt Nam - ảnh 1
Đa dạng các hoạt động trong Ngày hội Gia đình Việt Nam. (Ảnh minh họa)
(Cinet)- Ngày hội Gia đình Việt Nam với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” sẽ diễn ra từ ngày 26-28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.
Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Bốn mùa yêu thương”, trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp, ý nghĩa ghi lại những khoảnh khắc yêu thương của gia đình qua các mùa. Đây là những tác phẩm đẹp, giàu ý nghĩa nhân văn được lựa chọn từ hàng trăm ngàn bức ảnh gửi đến từ khắp mọi miền đất nước. “Bốn mùa yêu thương” là cuộc thi ảnh tương tác truyền hình đầu tiên và có quy mô lớn dành cho các gia đình trên toàn quốc do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức. Tại không gian trưng bày chính còn có phần sắp đặt “không gian sinh hoạt văn hóa gia đình” do Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam thực hiện.
Đặc biệt, các gia đình khi tham gia giao lưu “Bốn mùa yêu thương - sôi động từng khoảnh khắc bên con”, sẽ cùng nhau tham gia xác lập kỷ lục “Tấm bản đồ Việt Nam được ghép bằng nhiều ảnh gia đình nhất”. Đây là tấm bản đồ được ghép bằng hàng chục ngàn bức ảnh gia đình từ khắp mọi miền đất nước gửi về chương trình với mong muốn gửi gắm tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và quyết tâm giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ. Tại buổi giao lưu, các gia đình có thể đăng ký góp vào gian hàng đồ cũ để bán cho khách tham quan với mục đích từ thiện. Toàn bộ doanh thu của gian hàng được chuyển cho Ban vận động quyên góp chương trình “Gia đình Việt hướng về biển đảo Tổ quốc”.
Cũng tại Ngày hội sẽ diễn ra hội nghị “Biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Hà Nội 2014”, Hội nghị “Mô hình các câu lạc bộ trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình và cộng đồng của các tỉnh lân cận Hà Nội”; hội thảo - giao lưu “Tăng cường vai trò của nam giới trong tổ chức cuộc sống gia đình”; cuộc thi “Gia đình tài năng”; cuộc thi “Vũ điệu thần tiên”; Liên hoan “Gia đình hát ru và hát dân ca”; giao lưu trực tuyến “Bữa cơm gia đình - ấm áp yêu thương”…
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác