Đà Lạt sẽ tổ chức Lễ hội hoa anh đào năm 2018

(Cinet) - Sau hai lần phải thay đổi thời gian tổ chức, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục cho phép tổ chức Lễ hội hoa anh đào năm 2018.
 
Đà Lạt sẽ tổ chức Lễ hội hoa anh đào năm 2018 - ảnh 1
Hoa anh đào ở Đà Lạt. Ảnh: PL&ĐS

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cho biết, địa phương đã thống nhất chủ trương tổ chức Lễ hội hoa anh đào năm 2018, tại TP Đà Lạt.

Theo đó, UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND TP Đà Lạt xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

Trước đó, Lễ hội hoa anh đào Đà Lạt lần thứ nhất dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 11 - 13/2/2017), buộc phải tạm dừng vì thời điểm gần diễn ra lễ hội, anh đào trên địa bàn trổ hoa với tỷ lệ quá thấp. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên Đán, hoa đào lại nở rộ, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan thưởng lãm. Hoa anh đào được rất nhiều người yêu thích, và những năm gần đây, loài cây này được đặc biệt chú trọng phát triển tại TP Đà Lạt.

Mai anh đào là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt. Mỗi dịp đầu xuân, mai anh đào lại nở rộ một màu, nhuộm hồng các con đường ở Đà Lạt tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh. Đi trên con đường hoa mai anh đào nở rộ cứ ngỡ như mình đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, muốn đi mãi mà không muốn quay về.

Theo số liệu thống kê của địa phương, đến nay ở khu vực nội đô Đà Lạt đã có hơn 3000 cây anh đào, trong đó tập trung chủ yếu quanh hồ Xuân Hương và nhiều con đường khác. Ngoài ra, Dự án không gian anh đào tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt được triển khai từ năm 2009, với quy mô hơn 100 ha. Trong đó, 25 ha do nhà nước đầu tư đã được trồng khoảng 5 đến 6 năm, các doanh nghiệp du lịch tại đây cũng đã trồng khoảng 30 ha.

Minh Hoàng (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác