Đà lạt : Thêm một làng hoa được công nhận làng nghề truyền thống

Làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt có gần 300 hộ nông dân chuyên sản xuất các loại hoa cắt cành, với tổng diện tích trồng hoa lên đến hơn 200 ha.

Đà lạt : Thêm một làng hoa được công nhận làng nghề truyền thống - ảnh 1

Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ 4 năm 2012, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định công nhận làng hoa Vạn Thành, thuộc phường 5, thành phố Đà Lạt là làng nghề truyền thống.

Làng hoa Vạn Thành hiện có gần 300 hộ nông dân chuyên sản xuất các loại hoa cắt cành, với tổng diện tích trồng hoa lên đến hơn 200 ha. Trong số diện tích này, có đến gần một nửa diện tích hoa được trồng trong nhà kính, nhà lưới theo hướng nông nghiệp công nghệ cao.

Bình quân sản lượng hoa cắt cành mỗi năm của làng hoa Vạn Thành cung ứng ra thị trường đạt gần 73 triệu cành. Hoa hồng được xác định là loại hoa chủ lực trong định hướng phát triển kinh tế, chiếm khoảng 80% sản lượng hoa hồng của thành phố này.

Cùng với 2 làng nghề truyền thống khác là làng hoa Thái Phiên và Hà Đông, việc công nhận thêm làng nghề truyền thống cho làng hoa Vạn Thành sẽ góp phần khẳng định nhãn hiệu hoa Đà Lạt.

Ông Nguyễn Đức Học, một người trồng hoa ở làng hoa Vạn Thành, vui mừng nói: “Sau khi đã được công nhận, làng hoa Vạn Thành của chúng tôi đã được nâng lên một bước mới, việc giao thương buôn bán cũng như là sản xuất sẽ thuận tiện hơn. Nông dân chúng tôi sẽ phấn khởi hơn và đồng thời sẽ đầu tư nhiều hơn để chăm sóc cây hoa của mình”./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác