Đà Nẵng chi hơn 7 tỷ làm Đường sách

(Cinet)- Đường sách Đà Nẵng sẽ được xây dựng tại khu đất trống 3 mặt tiền đường Bạch Đằng, Thành Điện Hải, Trần Phú, với tổng kinh phí xây dựng và vận hành dự tính trên 7 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào cuối tháng 12 năm 2016.
 
Đà Nẵng chi hơn 7 tỷ làm Đường sách - ảnh 1
Đường sách sẽ khánh thành vào cuối tháng 3 năm 2017.  Ảnh: Lan Phạm

UBND TP Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với các sở ban ngành, đại diện các đơn vị nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách về kế hoạch triển khai đề án đường sách của Thành phố.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng yêu cầu Viện Quy hoạch sớm có thiết kế chi tiết, phù hợp với phương án hoạt động của đường sách, thống nhất phương án thiết kế tổng thể trên cơ sở bàn bạc với các đơn vị nhà xuất bản, phát hành sách. Về kinh phí hoạt động, TP sẽ đầu tư phần khung, các doanh nghiệp chịu trách nhiệm thiết kế bên trong.

Phó chủ tịch cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm hoàn chỉnh quy chế hoạt động. Các nhà xuất bản, đơn vị phát hành cần lựa chọn những loại hình hoạt động hấp dẫn, mang tính chất văn hóa, thu hút bạn đọc. Phó chủ tịch nhấn mạnh, đây không chỉ là công trình văn hóa chào mừng 20 năm TP trực thuộc TW, mà còn là điểm nhấn văn hóa, tiền đề để Đà Nẵng trở thành trung tâm xuất bản, phát hành sách của khu vực trong tương lai.

Đường sách Đà Nẵng được tạo dựng sẽ là điểm đến du lịch mới của Thành phố; là nơi trưng bày, giới thiệu, mua bán sách và các sản phẩm văn hóa của các nhà xuất bản các đơn vị phát hành; là nơi giao lưu các tác giả, độc giả giới thiệu xu hướng, trào lưu sách mới, sáng tác mới; nơi tạo dựng thói quen, cách thức đọc sách, niềm đam mê với sách.

Dự kiến, đường sách sẽ khánh thành vào cuối tháng 3 năm 2017.

Lan Phạm (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác