Đà Nẵng: Điều chỉnh địa điểm biểu diễn Âm nhạc đường phố

(Cinet) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương điều chỉnh địa điểm tổ chức chương trình Âm nhạc đường phố trong khuôn khổ hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2017.
 
Đà Nẵng: Điều chỉnh địa điểm biểu diễn Âm nhạc đường phố - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: tourism.danang.vn)

Theo đó, thời gian tổ chức sẽ vào tối thứ bảy của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 mỗi tháng, kéo dài đến tháng 10/2017.  Địa điểm tại vỉa hè đường Bạch Đằng (đối diện Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại miền Trung - số 144 Bạch Đằng, quận Hải Châu).

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao làm việc với Công an địa phương và các đơn vị liên quan để có phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại khu vực tổ chức chương trình; bảo đảm an toàn cho hệ thống sân khấu, khán đài và các hạng mục khác có liên quan; thông báo rộng rãi việc điều chỉnh địa điểm để người dân, du khách được biết; có biện pháp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về hoạt động trên hệ thống thông tin điện tử.

Được biết, các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2017 gồm có: biểu diễn nghệ thuật truyền thống, hô hát bài chòi lời cổ và lời mới ca ngợi thành phố Đà Nẵng, vũ hội đường phố; biểu diễn nghệ thuật phục vụ khán giả xem rồng phun lửa, phun nước vào tối thứ bảy hằng tuần (kết hợp với việc tổ chức cho rồng phun lửa, phun nước có hiệu ứng âm thanh, ánh sáng trên cầu Rồng); biểu diễn kèn đồng và trống tối chủ nhật hằng tuần; sân chơi cuối tuần (biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đường phố; hip hop của các câu lạc bộ, đội, nhóm; thi nhảy dân vũ); không gian nghệ thuật đường phố (biểu diễn yoyo, beatbox, cầu thủy tinh, ảo thuật); không gian nghệ thuật sắp đặt (sắp đặt nón, dù, tranh trúc chỉ, tranh cát trên lốp). Các sự kiện chủ yếu diễn ra tại không gian hai bờ sông Hàn, kéo dài từ cầu Sông Hàn đến cầu Rồng.

Năm 2016 là năm đầu tiên thành phố Đà Nẵng thực hiện chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn. Có thể nói, chuỗi hoạt động này đã mang lại không gian văn hóa, giải trí cho người dân và du khách dịp cuối tuần.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác