Đà Nẵng: Khai trương “Không gian ẩm thực Ngũ hành”

(Cinet) - Ngày 29/4, “Không gian ẩm thực Ngũ hành” – một hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 đã chính thức khai trương tại địa chỉ số 1 Phan Đăng Lưu, thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Khai trương “Không gian ẩm thực Ngũ hành” - ảnh 1
Những món ăn Việt  lần đầu tiên được giới thiệu trước hàng triệu bạn bè quốc. Ảnh: Diff.vn

Đây được xem là không gian ẩm thực lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng, quy tụ các đầu bếp giỏi từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu Việt Nam, thiết kế với 5 khu riêng biệt theo chủ đề: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, có khả năng phục vụ cùng lúc 4.000 khách.

Trải rộng trên diện tích 6.000m2, lấy cảm hứng từ chủ đề “Tỏa sáng Ngũ hành sơn”, mỗi không gian được trang trí, sắp đặt để làm nổi bật sắc thái riêng. Khu Thổ được bài trí họa tiết núi non và các món được nấu từ niêu đất. Khu Thủy với sắc trắng chủ đạo cùng các món ăn có nước. Khu Mộc mang sắc xanh của cỏ cây và những món thực dưỡng chế biến từ rau, củ, quả. Khu Hỏa ấm áp cùng màu đỏ của lửa và các món nướng hấp dẫn đến từ nhiều vùng miền. Những món ăn Việt sẽ lần đầu tiên “trình làng” trước hàng triệu bạn bè quốc tế trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa lớn nhất Đông Nam Á kéo dài suốt mùa hè.

Đà Nẵng: Khai trương “Không gian ẩm thực Ngũ hành” - ảnh 2

“Không gian ẩm thực Ngũ hành” được tổ chức và quản lý bởi Vua đầu bếp lừng danh
Phạm Tuấn Hải. Ảnh: Diff

Để gia tăng thêm trải nghiệm cho du khách, Ban Tổ chức đã thiết kế chuỗi hoạt động song hành đặc sắc. Đó là Lễ hội món ăn đường phố độc đáo của các nước, dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách. Các cuộc tranh tài sôi động như: Thi uống bia, thi ăn bánh mì pagini bằng đũa; thi nấu ăn bằng cách sáng tạo ra set Menu ngũ hành với một số nguyên liệu chính đã được quy định sẵn; thi nấu ăn theo đội (như trong cuộc thi Vua đầu bếp Việt)…

Đặc biệt, ngay tại sự kiện có một không hai này, những kỷ lục ẩm thực như cây thịt nướng lớn nhất Việt Nam,…cũng lần đầu tiên được xác lập, chắc chắn sẽ tạo nên một không gian lễ hội hào hứng chưa từng có. Sự cộng hưởng của âm nhạc và những màn biểu diễn văn nghệ sôi động hứa hẹn mang đến cho thực khách một mùa hè rực rỡ sắc màu.

Không gian ẩm thực Ngũ hành không chỉ góp phần gia tăng trải nghiệm cho du khách tham gia DIFF 2017 mà còn là cơ hội để quảng bá sự phong phú của ẩm thực Việt ra thế giới, lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp về ẩm thực Việt, về thành phố Đà Nẵng trong mắt du khách.

Hoạt động sẽ mở cửa miễn phí cho đến hết 30/9/2017.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác