Đà Nẵng: Nâng tầm các sự kiện văn hóa lớn của thành phố

(Cinet)- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017 của ngành Văn hóa-Thể thao (VH-TT) thành phố.
 
Đà Nẵng: Nâng tầm các sự kiện văn hóa lớn của thành phố - ảnh 1
 Năm 2016 là năm đầu tiên thành phố thực hiện chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn đã mang lại không gian văn hóa, giải trí cho người dân và du khách. 

Năm 2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đề nghị ngành VH-TT thành phố tập trung nâng tầm các sự kiện lớn của thành phố để tranh thủ quảng bá văn hóa của Đà Nẵng đến bạn bè trong nước và quốc tế; tổ chức các sự kiện văn hóa phải đổi mới, hấp dẫn và chuyên nghiệp; tập trung đào tạo nguồn nhân lực cho nghệ thuật; phát triển văn hóa cơ sở. Trong lĩnh vực thể thao, cần phát huy công tác xã hội hóa, tập trung phát triển thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng.

Đồng thời, ngành VH-TT thành phố tập trung tham mưu, theo dõi và triển khai các sự kiện lớn như Tuần lễ Cấp cao APEC, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX; tham mưu các công việc liên quan đến bảo tồn và phát huy giá trị di tích Thành Điện Hải và di tích Hải Vân Quan; quản lý hiệu quả công tác văn hóa, thể thao…

Theo báo cáo của Sở VH-TT, năm 2016, ngành VH-TT đạt nhiều kết quả tích cực từ tổ chức các sự kiện lớn của thành phố đến các hoạt động chuyên ngành. Tạo không khí sôi nổi trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân thành phố. Tiêu biểu là xây dựng trục lễ hội hai bờ sông Hàn góp phần tạo nên thành công giải thưởng “Đà Nẵng - điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á”; chủ công tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á ABG5 tạo tiền đề để tổ chức các sự kiện lớn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, công tác bảo tàng, bảo tồn đạt nhiều kết quả ấn tượng; quy hoạch, quản lý mạng lưới thiết chế văn hóa cơ sở rộng khắp; xã hội hóa công tác thể thao hiệu quả.

Lan Phạm (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác