Đà Nẵng: Nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Quốc khánh 2-9

(Cinet)- Từ ngày 1/9 - 10/9, Chào mừng 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Việt Nam ngày 2/9, tại Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra nhiều hoạt động trưng bày triển lãm, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan thưởng lãm.
 
Đà Nẵng: Nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Quốc khánh 2-9 - ảnh 1
Tranh sơn dầu “Một thoáng Đà Nẵng” của họa sĩ Hồ Đình Nam Khoa trưng bày tại triển lãm. Ảnh: baodanang.vn

Theo đó, Tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra triển lãm mỹ thuật “Một thoáng Đà Nẵng”, trưng bày hơn 60 tác phẩm của 6 họa sĩ thể hiện tình yêu đối với Đà Nẵng qua những trải nghiệm, những phát hiện tinh tế và cảm xúc thăng hoa trước sự đổi mới. Các tác phẩm hội họa với nhiều chất liệu, những gam màu và hình khối đa dạng khác nhau nhưng cùng thể hiện tình yêu đối với thành phố qua những trải nghiệm, những phát hiện tinh tế và cảm xúc thăng hoa của người nghệ sĩ trước sự đổi mới từng ngày của thành phố Đà Nẵng.

Đây là hoạt động nhằm động viên phong trào sáng tác của giới mỹ thuật Đà Nẵng. Ngoài ra, chương trình triển lãm góp phần đa dạng hóa các hoạt động, từng bước đưa Bảo tàng Mỹ thuật trở thành một địa chỉ văn hóa hấp dẫn đối với người dân thành phố và du khách. Đồng thời, thông qua triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vận động các họa sĩ chuyển nhượng các tác phẩm có giá trị, chất lượng cao nhằm bổ sung vào nguồn hiện vật của bảo tàng. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 7/9.

Tại Bảo tàng Đà Nẵng, Tổng cục chính trị Công an nhân dân đã tổ chức triển lãm “Kỷ vật lịch sử Công an nhân dân - dấu ấn thời gian”. Được biết, sau 3 năm phát động cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử Công an nhân dân”, Bộ Công an nhận được hơn 5.000 kỷ vật hiến tặng. Có nhiều kỷ vật có giá trị, gắn liền với những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND; những cống hiến của các lực lượng CAND trong hai cuộc kháng chiến, trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự; kỷ vật về quan hệ hợp tác của lực lượng CAND Việt Nam đối với lực lượng an ninh, cảnh sát các nước và những kỷ vật tiêu biểu gắn liền phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc.
 
Đà Nẵng: Nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Quốc khánh 2-9 - ảnh 2
Gần 400 kỷ vật trưng bày tại triển lãm. Ảnh: nguoitieudung.com.vn

Dịp này, triển lãm trưng bày giới thiệu gần 400 hiện vật, tài liệu lịch sử, để người xem cảm nhận rõ hơn về sự cống hiến, đóng góp và cả sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND, trong đó có cán bộ, chiến sĩ công an thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên. Triển lãm diễn ra đến ngày 10/9 tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và Người Nam Trung Bộ, Tây Nguyên năm 2017”. Triển lãm giới thiệu 65 tác phẩm được chọn ra từ 551 tác phẩm tham dự cuộc thi do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố tổ chức vào tháng 6/2017.
 
Đà Nẵng: Nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm mừng Quốc khánh 2-9 - ảnh 3
Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đất và Người Nam Trung Bộ, Tây Nguyên năm 2017".
Ảnh: baodanang.vn

Các tác phẩm thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau về con người, thiên nhiên Đà Nẵng cũng như những thành tựu tiêu biểu về sự phát triển thành phố trong 20 năm qua như: Cái ôm đầu tiên (Huỳnh Nam Đông), Sơn Trà một mùa hoa (Huỳnh Văn Truyền), Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (Võ Triều Hải), Việc thường ngày (Nguyễn Đăng Đệ)…

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác