Đà Nẵng sẵn sàng cho DIPR 2012

(Cinet)_ Chỉ còn chưa đầy 48 giờ nữa, ngày 23 tháng 5 tới đây Cuộc thi dù bay Quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức khai mạc. Thành phố Đà Nẵng đang hoàn tất những chi tiết cuối cùng để sẵn sàng khai mạc DIPR 2012.

Thiết bị định vị GPS sẽ được sử dụng trong DIPR 2012Thiết bị định vị GPS sẽ được sử dụng trong DIPR 2012

Với 5 lần thành công trong việc tổ chức và khẳng định được thương hiệu của mình qua Cuộc thi Trình diễn bắn pháo hoa quốc tế. Năm nay, lần đầu tiên đăng cai tổ chức Cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012 ( DIPR 2012), UBND TP Đà Nẵng mong muốn tạo được hình ảnh mới cũng như 1 thương hiệu mới cho thành phố.

Luôn xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của cả hiện tại và tương lai. Năm 2011 thành phố Đà Nẵng đón hơn 2,3 triệu lượt khách du lịch, trong đó hơn 500.000 khách quốc tế. Đây có thể coi là một con số ấn tượng trong sự phát triển của du lịch thành phố. Để làm được điều này, trong suốt những năm qua thành phố phải luôn đổi mới, sáng tạo trong việc tạo ra các sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách đến và ở lại với thành phố.

Theo Ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012 với chủ đề “Đà Nẵng tầm cao mới” sẽ giới thiệu đến du khách và người dân thành phố về những màn trình diễn dù bay đỉnh cao, nhằm quảng bá thương hiệu Đà Nẵng - thành phố du lịch, sự kiện, lễ hội.

Để cuộc thi diễn ra thành công, UBND TP Đà Nẵng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng khâu tổ chức . Những ngày vừa qua công ty Điện lực Sơn Trà đã phối hợp cùng Sở ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng, công ty cổ phần C.A.T.I ( đơn vị tổ chức cuộc thi) tiến hành khảo sát, lập phương án cấp điện cho cuộc thi. Theo đó, khu vực sân khấu chính dự kiến sẽ được cấp điện bằng nguồn máy phát 100kVA; các khu vực vườn ẩm thực, vườn bia, vườn giải khát sẽ được cấp điện từ 02 tủ điện chiếu sáng có sẵn CS1 và CS2 tại công viên biển Đông, đấu nối bằng cáp vặn xoắn ABC-A(4x95) mm2 qua hệ thống đo đếm lắp mới. Cáp vặn xoắn sẽ được luồn trong ống bảo vệ FEP đường kính F85/65 đặt trên nền xi măng đến vị trí đặt tủ điện lắp mới để cấp điện cho các phụ tải.

Đà Nẵng sẵn sàng cho DIPR 2012 - ảnh 2
Công nhân đang kiểm tra dòng điện áp tại tủ điện Công viên Biển Đông - nơi diễn ra Cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cho biết còn chuẩn bị thiết bị định vị GPS trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Được biết cuộc thi diễn ra dọc theo bãi biển từ Công viên Biển Đông đến khu du lịch Sun Villas (chiều dài khoảng 5km). Các vận động viên sẽ bay ở hai độ cao khác nhau (lúc bay đi là 50m và lúc bay về là 70m) để tránh va chạm trên không. Với độ cao và khoảng cách bay như vậy, việc gắn thiết bị định vị GPS sẽ giúp ban tổ chức giám sát chính xác, chặt chẽ việc chấp hành luật thi cũng như kịp thời xử lý tình huống xảy ra. Điều này đảm bảo sự công bằng và an toàn hơn cho cuộc thi. Đồng thời, thiết bị này cũng giúp ban tổ chức sắp xếp lịch bay cho các thí sinh hợp lý hơn. Việc sắp xếp lịch bay sẽ đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, trên bầu trời luôn có 20 vận động viên. Nhờ thiết bị định vị GPS, các vận động viên sẽ luôn đảm bảo nắm được thông tin và giữ khoảng cách bay an toàn, tránh va chạm với những người khác.

UBND TP Đà Nẵng cho biết thêm Cuộc thi Dù bay quốc tế Đà Nẵng 2012 chính thức khởi động từ cuối năm 2011 với việc lập kế hoạch tổ chức song song với việc thành lập Ban Chỉ đạo cuộc thi. Kinh phí cho việc tổ chức Cuộc thi hoàn toàn từ nguồn tài trợ của các doanh nghiệp và không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Hy vọng cũng giống như Cuộc thi trình diễn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, Cuộc thi dù bay quốc tế Đà Nẵng lần thứ nhất sẽ thành công tốt đẹp để Đà Nẵng thêm 1 lần nữa khẳng định thương hiệu du lịch của Thành phố, đưa hình ảnh Đà Nẵng đến rộng rãi hơn với bạn bè quốc tế.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác