Đà Nẵng sẽ có đường sách

Đà Nẵng sẽ có đường sách - ảnh 1
Đà Nẵng sẽ là địa phương thứ 3 trong cả nước có đường sách
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Sáng 10/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi họp với các ngành, đơn vị liên quan về việc triển khai thực hiện đường sách tại thành phố.
Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức đường sách ngắn với quy mô khoảng 20 gian hàng tiêu chuẩn chiều ngang 5-6m; 12 đến 15 đơn vị xuất bản, phát hành tham gia.
Ngoài ra, đường sách sẽ có thêm các gian hàng phụ trợ như ăn uống nhẹ, giải khát, cà phê, kiôt post card, sưu tập tem, quà lưu niệm, không gian tổ chức sự kiện,…
Một số địa điểm lý tưởng như đường Lê Đình Dương (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến Phan Châu Trinh), công viên phía Tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Chăm), đường Lê Thánh Tôn và đường Bạch Đằng (trước Thư viện Khoa học Tổng hợp) đã được đưa ra. Hiện tại, địa điểm tổ chức đường sách vẫn chưa được quyết định.
Hiện UBND Thành phố Đà Nẵng đã giao Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu, khảo sát các nội dung liên quan về địa điểm, đánh giá khả năng tham gia của các đơn vị xuất bản, phát hành sách.
Với mong muốn, đường sách ra đời sẽ tạo một nét sinh hoạt văn hóa của thành phố, góp phần tạo nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân thành phố, phát triển văn hóa đọc; thu hút các nhà văn, các nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa trong cả nước tham gia sinh hoạt học thuật, tạo địa chỉ sinh hoạt văn hóa; đồng thời tạo điểm đến thu hút cho hoạt động du lịch; thúc đẩy hoạt động thương mại trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách.
Như vậy, trong tương lai gần, Đà Nẵng sẽ trở thành địa phương thứ 3 trong cả nước có không gian văn hóa đặc biệt với sách (sau TP.HCM và Hà Nội).
Dự kiến, đường sách sẽ được thực hiện và đưa vào hoạt động vào ngày 2/9 sắp tới. Đây cũng là hoạt động chào mừng 20 năm thành phố Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương.
T.Dung (tổng hợp từ Laodong, TT&VH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác