Đà Nẵng: Tăng cường phục vụ sách, báo tại các điểm Bưu điện - Văn hóa xã

Đà Nẵng: Tăng cường phục vụ sách, báo tại các điểm Bưu điện - Văn hóa xã - ảnh 1
Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: ĐT
(Cinet) - Duy trì bền vững hoạt động phục vụ sách, báo tại điểm Bưu điện - Văn hóa xã (BĐ-VHX), bảo đảm các điều kiện tốt nhất để nâng tổng số người đọc sách, báo tại mỗi điểm BĐ-VHX.
Ngày 20/6, Sở VHTTDL phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tăng cường tổ chức hoạt động phục vụ sách, báo tại các điểm Bưu điện - Văn hóa xã (BĐ-VHX) giai đoạn 2014 - 2020 và ký kết hợp tác luân chuyển sách, báo giữa Thư viện Khoa học tổng hợp TP với Bưu điện TP.
Theo đó, bắt đầu từ ngày 20/6/2014 tại 10 xã thuộc huyện Hòa Vang, trong đó tuyến xa nhất cực tây bắc là điểm BĐ-VHX Hòa Bắc và tây nam điểm BĐ-VHX Hòa Khương sẽ tổ chức các hoạt động phục vụ sách báo ở các điểm BĐ-VHX và luân chuyển sách từ Thư viện Khoa học tổng hợp TP về các điểm BĐ-VHX và ngược lại đối với những sách đã luân chuyển đủ thời gian như dự kiến.
Trong khuôn khổ của Chương trình phối hợp này, 2 ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng sẽ thực hiện luân chuyển từ 200 đến 300 bản sách/điểm BĐ-VHX/lần luân chuyển và thực hiện luân chuyển sách mỗi quý/lần. Số lượng ấn bản/tên sách ít nhất từ 1 đến 2 bản/tên sách/lần. Hai Sở sẽ tiếp tục đề xuất, kiến nghị với UBND TP, các cơ quan, ban, ngành có liên quan và UBND các xã, phường hỗ trợ nguồn lực cần thiết bảo đảm duy trì bền vững hoạt động phục vụ sách, báo tại điểm BĐ-VHX, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để nâng tổng số người đọc sách, báo bình quân tại mỗi điểm BĐ-VHX/mỗi ngày từ 10 đến 20 lượt người.
Cũng với mục tiêu đưa điểm BĐ-VHX trở thành một trong những mô hình cung cấp thông tin, văn hóa hữu ích, tiết kiệm ở cơ sở, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng hiện nay, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP sẽ chủ trì luân chuyển tài liệu (bao gồm sách, báo in) theo hướng thiết thực, phù hợp với nhu cầu, trình độ của người dân, góp phần tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao dân trí, cải thiện đời sống kinh tế, văn hóa của nhân dân; đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TP Đà Nẵng.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác