Đà Nẵng: Tích cực chuẩn bị cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2012

(Cinet) - Với nhiều hoạt động phụ trợ, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012 sẽ được tổ chức hoành tráng hơn so với các lần trước đây.

Màn trình diễn pháo hoa tại Đà NẵngMàn trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng

Đến thời điểm này, Ban tổ chức Lễ hội đang tích cực chuẩn bị cho một lễ hội hoành tráng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo quần chúng nhân dân và du khách. Theo đó, UBND Thành phố Đà Nẵng đã thống nhất phương án xây dựng khán đài phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2012 gồm hai khu: Khu khán đài A, B tại sân khấu chính với sức chứa hơn 9.000 chỗ ngồi và Khu khán đài C về phía Bắc khu khán đài A, B với sức chứa khoảng 16.000 chỗ ngồi.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu xem pháo hoa trên thuyền của du khách, UBND Thành phố Đà Nẵng cũng cho phép các đơn vị có tàu du lịch bán vé trên tàu xem trình diễn pháo hoa; tuy nhiên phải có cam kết đảm bảo về an toàn, chất lượng dịch vụ và giá vé bán cũng không được quá 300.000 đồng/vé/người/đêm.

Ngoài ra, nhân dịp này, Đà Nẵng cũng tổ chức một số sự kiện du lịch nổi bật như: khai trương Suối khoáng nóng Phước Nhơn; Tour trực thăng khám phá Đà Nẵng; đưa khu vui chơi Fantasy Park đi vào hoạt động; tổ chức các chương trình âm nhạc đường phố, lễ hội biển,… Đặc biệt, sự kiện khai trương cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng vừa nâng cấp và ra mắt một số đường bay trực tiếp quốc tế như Seoul (Hàn Quốc) - Đà Nẵng, Kuala Lumpur (Malaysia) - Đà Nẵng, các đường bay trực tiếp từ Lào, Nga, Nhật Bản là điều kiện tốt để thu hút khách du lịch quốc tế đến với Đà Nẵng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác