Đà Nẵng: Tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Bính Thân 2016

Đà Nẵng: Tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Bính Thân 2016 - ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Thiết thực chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ IX năm 2016, Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà văn thành phố, Hội Âm nhạc thành phố, Nhà hát Trưng Vương, Quận ủy Ngũ Hành Sơn và Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Bính Thân 2016.
Theo kế hoạch, Đêm thơ Nguyên tiêu 2016 với chủ đề “mắt biển” sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 2 năm 2016 (tức 14 tháng giêng) tại Nhà hát Trưng Vương và quận Ngũ Hành Sơn vào ngày 23 tháng 2 năm 2016 (tức 16 tháng giêng Bính Thân).
Các tác phẩm được biểu diễn trong đêm thơ có nội dung về biển, về tầm nhìn hướng biển trong dựng nước và giữ nước, hoặc lấy cảm hứng từ biển để viết về các giá trị vĩnh cửu của con người. Đây đều là các tác phẩm đã được Ban tổ chức chọn lọc kỹ lưỡng, được thể hiện dưới hình thức đọc thơ/ngâm thơ, hát/múa thơ phổ nhạc/vũ khúc trên nền thơ.
Bên cạnh đó, tại Đêm thơ Nguyên tiêu, nhiều hoạt động ngoài lề hấp dẫn sẽ được tổ chức như: chương trình văn nghệ, giao lưu giữa người làm thơ và công chúng yêu thơ.
Đêm thơ Nguyên tiêu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của thành phố, thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu thơ. Mặc dù mỗi năm, các đêm thơ Nguyên tiêu được tổ chức với mỗi chủ đề khác nhau, song hoạt động chủ yếu của đêm thơ đều nhằm mục đích tôn vinh những giá trị của thơ ca, khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước của người Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những người lính đang ngày đêm canh giữ sự bình yên cho Tổ quốc.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác