Đà Nẵng: Tổ chức gặp mặt, tôn vinh các Nghệ nhân ưu tú, Nghệ sĩ ưu tú

Đà Nẵng: Tổ chức gặp mặt, tôn vinh các Nghệ nhân ưu tú, Nghệ sĩ ưu tú - ảnh 1
Trao bằng khen cho 6 Nghệ nhân ưu tú của thành phố
(nguồn: thethaovanhoa.vn)
(Cinet)- Chiều ngày 4/3,  Buổi gặp mặt, tôn vinh các nghệ nhân, nghệ sĩ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú và Nghệ sĩ ưu tú do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.
Đến dự buổi gặp mặt có ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở VHTT&DL, cùng đông đảo giới văn nghệ sĩ Đà Nẵng.
Tại buổi gặp mặt, tôn vinh các nghệ nhân, nghệ sĩ Đà Nẵng có 6 Nghệ nhân ưu tú và 6 Nghệ sĩ ưu tú được được tôn vinh.
Về Nghệ nhân ưu tú có các nghệ nhân: Hồ Thanh Châu, Phạm Hồng Thái, Lê Văn Dân, Đỗ Hữu Quế, Võ Thị Ninh (thuộc CLB Bài chòi Sông Yên) và Văn Phước Phô (nguyên thành viên CLB tuồng Đà Nẵng nay đã về hưu). Nghệ sĩ ưu tú gồm 6 nghệ sĩ: Lê Thị Hải Yến (Phòng VHTT huyện Hòa Vang), A Lăng Hoa (Đoàn ca múa nhạc Quảng Nam Đà Nẵng cũ, đã nghỉ hưu), Nguyễn Thị Bích Phượng (NHT Nguyễn Hiển Dĩnh), Phan Văn Quang (NHT Nguyễn Hiển Dĩnh), Lê Văn Phú (Nguyên PGĐ NHT Nguyễn Hiển Dĩnh) và nghệ sĩ Trần Văn Thanh (vừa mất do bệnh hiểm nghèo).
Tại buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng -Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã chúc mừng các văn nghệ sĩ đã nhận được những phần thưởng cao quý mà Nhà nước trao tặng vì những đóng góp to lớn cho hoạt động nghệ thuật thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, đồng chí cũng  mong rằng các văn nghệ sĩ sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng lực, sáng tạo không ngừng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển thành phố và đất nước, kế tục kết quả xuất sắc truyền thống của các thế hệ đi trước; tiếp tục bảo tồn và quảng bá văn hóa truyền thống của địa phương đến bạn bè trong và ngoài nước.
Đối với thành phố Đà Nẵng, đây không chỉ là dịp để thể hiện niềm tự hào đối với tập thể văn nghệ sĩ trong quá trình cống hiến cho sự nghiệp phát triển nghệ thuật của nước nhà, mà còn tạo ra nguồn động lực to lớn, góp phần động viên, khích lệ các nghệ sĩ khác tiếp tục phấn đấu, góp phần xây dựng đời sống văn hoá tinh thần của thành phố ngày càng thêm khởi sắc.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác