Đà Nẵng: Tổ chức trại sáng tác văn học, mỹ thuật thiếu nhi hè 2016

(Cinet)- Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học - mỹ thuật thiếu nhi 2016.
Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực đã được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật duy trì trong nhiều năm và đạt hiệu quả rất đáng ghi nhận.
 
Đà Nẵng: Tổ chức trại sáng tác văn học, mỹ thuật thiếu nhi hè 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamfineart.com.vn

Năm nay, Trại sáng tác văn học - mỹ thuật tuyển chọn được 52 em gồm 20 em có năng khiếu văn, thơ và 32 em có năng khiếu hội họa từ các trường trên địa bàn thành phố. Trong 15 ngày tham dự, các em sẽ được những giảng viên là các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ uy tín truyền đạt kiến thức, bồi dưỡng khả năng sáng tác thơ, văn xuôi và hội họa. Ngoài ra, các em sẽ có điều kiện đi tham quan, sáng tác thực tế tại hai làng nghề nỗi tiếng là làng dệt chiếu Cẩm Nê thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và làng gốm Thanh Hà thuộc thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam.
Với nhiều nội dung phong phú, hoạt động thiết thực, bổ ích, việc tổ chức thành công trại sáng tác qua nhiều năm đã khẳng định tính hiệu quả, trở thành hướng đi đúng góp phần chắp cánh cho nhiều tài năng trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật. Không chỉ vậy, trại sáng tác còn giúp cho các em có thêm những kỹ năng sống, học tập và rèn luyện bản thân để phát triển tốt năng khiếu và niềm đam mê văn học mỹ thuật của mình, nuôi dưỡng những cây bút trẻ, làm phong phú thêm đội ngũ sáng tác văn học nghệ thuật của tỉnh.
Trại sáng tác sẽ diễn ra đến ngày 30/6/2016. Các tác phẩm hội họa xuất sắc năm nay sẽ được trưng bày, triễn lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố.
T.T (Tổng hợp: danang.edu.vn, cst.danang.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác