Đà Nẵng: Tổng kết trại sáng tác Văn học - Mỹ thuật thiếu nhi 2016

(Cinet)- Trại sáng tác Văn học - Mỹ thuật thiếu nhi năm 2016 đã tổng kết và thu được hơn 60 tác phẩm văn học cùng hơn 80 tác phẩm hội họa.
Hoạt động do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức.
 
Đà Nẵng: Tổng kết trại sáng tác Văn học - Mỹ thuật thiếu nhi 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: vov.vn)

Theo đó, trong thời gian từ ngày 14/6 đến 30/6, 52 em học sinh từ các trường trên địa bàn thành phố đã tham gia Trại sáng tác năm nay. Các em được các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ truyền đạt kiến thức, bồi dưỡng khả năng sáng tác thơ, văn xuôi và hội họa; tham quan thực tế tại hai làng nghề truyền thống: làng dệt chiếu Cẩm Nê (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) và làng gốm Thanh Hà (thành phố Hội An, Quảng Nam).
Tổng kết Trại sáng tác, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Lê Ngọc Duy (lớp 10/22, Trường THPT Phan Châu Trinh), em Trần Nguyễn Thục Đoan (lớp 10/21, Trường THPT Phan Châu Trinh). Ngoài ra là hai giải nhì và 6 giải ba cho các tác giả khác.
Trại sáng tác Văn học - Mỹ thuật thiếu nhi là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực đã được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật duy trì trong nhiều năm và đạt hiệu quả rất đáng ghi nhận. Với nhiều nội dung phong phú, hoạt động thiết thực, bổ ích, việc tổ chức thành công trại sáng tác đã khẳng định tính hiệu quả, trở thành hướng đi đúng góp phần chắp cánh cho nhiều tài năng trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực văn học nghệ thuật.
T.T (Tổng hợp: danang.edu.vn, baodanang.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác