Đà Nẵng: Tổng kết, trao giải Trại sáng tác VH-MT thiếu nhi hè 2015

Đà Nẵng: Tổng kết, trao giải Trại sáng tác VH-MT thiếu nhi hè 2015 - ảnh 1
Trao giải cho các em học sinh đạt giải (nguồn: VNDN)
(Cinet)- Sau gần một tháng triển khai hoạt động, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Trại sáng tác văn học, nghệ thuật thiếu nhi hè 2015 vào chiều 17/7.
Đến dự buổi lễ có Đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo, Ban lãnh đạo Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật, Các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ hướng dẫn cùng các em học sinh tham dự Trại.
Được phát động từ ngày 14-29/6, Trại sáng tác hè 2015 đã thu hút gần 100 tác phẩm văn học, mỹ thuật của các học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Điểm đặc biệt là năm nay hầu hết các em tham gia đều là những gương mặt hoàn toàn mới lần đầu đến với Trại sáng tác và có tinh thần học hỏi cao.
Năm nay nét mới là trong quá trình tham gia trại của các em, Ban tổ chức đã đầu tư nhiều hơn trong việc hướng dẫn, gợi mở xây dựng từng tác phẩm theo hướng nâng cao mà vẫn tôn trọng được ý tưởng, tinh thần sáng tạo của các em. Phần lớn các tác phẩm tham dự đều có nội dung tập trung chủ yếu ở các đề tài: giáo dục, tình bạn, gia đình, thiên nhiên,...
Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn trao 02 giải Nhất cho tranh Lễ hội Trường Sa của Tống Thị Thanh Tuyền (9/5, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) và truyện Cây bơ ở khu đấy trống của Trịnh Thị Liên (11C1, THPT chuyên Lê Quý Đôn), 03 giải Nhì cho tranh Khu vui chơi huyện đảo Hoàng Sa của Nguyễn Hồng Phúc Nguyên (4/1, Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh), Vui chơi ở Ngầm Đôi của Trần Minh Cường (5/5, Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ), truyện Mặt trời xanh của Sử Hà Hạnh Nhi (10/6, THPT Phan Châu Trinh), 04 giải ba cho các tranh Thiên nhiên thanh bình của Ngô Trường Nguyên (Câu lạc bộ Họa sĩ nhí), Đình làng Túy Loan của Nguyễn Hoàng Mẫn Nghi (Lớp 4/3 - Trường Tiểu học Bán công năng khiếu Đà Nẵng), Hội hát bài chòi đình làng Túy Loan của Nguyễn Đức Thiện (7/6, THCS Nguyễn Văn Cừ) và truyện ngắn Giải mã của Trần Thi Huyền (Lớp 9/1 - Trường THCS Nguyễn Công Trứ).
Qua các tác phẩm đã cho thấy sự tìm tòi, sáng tạo của các em. Theo đánh giá của Ban tổ chức, ưu điểm của các tác phẩm dự trại là sự đa dạng, phong phú về đề tài, có nhiều phát hiện mới trong cách thể hiện.
Tuy nhiên, hạn chế của trại là số lượng trại viên tham gia ít hơn so với các năm. Một số tác phẩm còn nặng biểu lộ cảm xúc quá hồn nhiên, thiếu sự trau chuốt, …
Trại sáng tác văn học, mỹ thuật thiếu nhi hè là hoạt động thường niên do Liên hiệp các hội Văn học – Nghệ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm phát hiện, bồi dưỡng, chắp cánh tài năng nghệ thuật cho các em; đồng thời góp phần giáo dục các em về tình yêu thiên nhiên, gia đình và xã hội.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác