Đà Nẵng: Tổng kết và trao giải Cuộc thi truyện ngắn, thơ chủ đề “Người đô thị”

Đà Nẵng: Tổng kết  và trao giải Cuộc thi truyện ngắn, thơ chủ đề “Người đô thị” - ảnh 1
Lễ Tổng kết  và trao giải Cuộc thi truyện ngắn và thơ chủ đề “Người đô thị”
(nguồn: Văn nghệ Đà Nẵng)
(Cinet)- Ngày 28/3/2015 tại Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Tổng kết  và trao giải Cuộc thi truyện ngắn và thơ chủ đề “Người đô thị”.
Cuộc thi truyện ngắn và thơ chủ đề “Người đô thị” do Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng tổ chức được phát động từ ngày 20-10-2014 và kết thúc việc nhận tác phẩm vào ngày 20-2-2015. Theo đó, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các văn nghệ sỹ trong nước với 101 truyện ngắn và 409 bài thơ của 180 tác giả gửi tham gia cuộc thi.
Các tác phẩm dự thi được viết theo nhiều cảm nhận khác nhau với phong cách đa dạng, phong phú đã góp phần tạo nên chất lượng và thành công cho cuộc thi.
Kết quả, Ban Tổ chức đã quyết định trao 15 giải với 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các tác phẩm đạt chất lượng cao của 2 thể loại truyện ngắn và thơ.
Cụ thể, giải nhất được trao cho 2 truyện ngắn "Đô Thị ảo" (Vũ Thị Huyền Trang), "Đánh thức những giấc mơ"  (Lục Mạnh Cường). Giải nhì thuộc về các tác phẩm: Truyện ngắn "Chỗ ấy một ngôi nhà" (Nguyễn Văn Hoc), "tám phút mười chín giây" (Chế Diễm Trâm); Thơ "Mùa thu bên cầu sông Hàn" và "Mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn" của tác giả Huỳnh Minh Tâm. Giải ba trao cho 2 truyện ngắn "Trọ nơi thành phố" (Vũ Anh Thư) và "Bác tôi" (Nguyễn Minh Khiêm), thơ: Kết nối, Ngôi nhà, Tẩy trang của tác giả Nguyễn Nhật Huy  Giải khuyến khích thuộc về 3 truyện ngắn: Mơ về Hoàng Sa, Rồng phun lửa, Trứng Rồng và 4 tác phẩm thơ: Tổ quốc trên từng ngọn song, Lời ru đá, Nói với bạn cây, Ngày góc phố bắt đầu.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác