Đà Nẵng: Triển lãm ảnh "Di tích và Lễ hội"

Đà Nẵng: Triển lãm ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Trung tâm Quản lý Di sản văn hóa Đà Nẵng vừa phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Sơn Trà tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Di tích và Lễ hội".
Triển lãm trưng bày 85 bức ảnh, giới thiệu với du khách trong và ngoài thành phố về những giá trị tiêu biểu của di sản văn hoá Đà Nẵng, được tuyển chọn trong số hàng trăm ảnh đẹp của nhiều tác giả là nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà nhiếp ảnh về di tích và lễ hội diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong những năm qua và thời gian gần đây.
Qua những bức ảnh, người xem có thể cảm nhận được vẻ đẹp kiến trúc của các ngôi đình làng vẫn còn hiện hữu trên địa bàn thành phố, các di chỉ khảo cổ thời Văn hoá Sa Huỳnh, Chămpa, các cổ vật chuông đồng, hoành phi, liễn đối, sắc phong, bi ký, lăng mộ cổ điển các di tích mang đậm dấu ấn đấu tranh cách mạng anh dũng của quân và dân Đà Nẵng trong buổi đầu kháng Pháp và trong cuộc trường chinh đánh Mỹ. Bên cạnh đó là hình ảnh những lễ hội mang đậm truyền thống văn hoá của vùng đất Đà Nẵng.
Di sản văn hoá đất nước nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng là tài sản vô giá mà trải quan hàng ngàn năm lịch sử ông cha đã dày công vun đắp, xây dựng nên. Triển lãm lần này sẽ góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc chung tay gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, làm phong phú đời sống tinh thần cho nhân dân.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác