Đã tìm được Đại sứ văn hóa đọc của Thủ đô năm 2017 - 2018

Gia Linh

(Cinet) - Thành phố Hà Nội đã tìm được “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017 – 2018.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) phối hợp cùng tổ chức.  Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Đã tìm được Đại sứ văn hóa đọc của Thủ đô năm 2017 - 2018 - ảnh 1Các thí sinh tham gia vòng Chung khảo (50 thi sinh xuất sắc nhất của cuộc thi). Nguồn: BTC

Sau hơn một tháng phát động tìm kiếm “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô”, Ban tổ chức đã nhận được gần 60.000 bài dự thi từ các em học sinh đến từ khắp các trường tiểu học và trung học trong toàn thành phố Hà Nội. Từ 60.000 bài dự thi ban giám khảo cuộc thi gồm đại diện từ các Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Thư viện Hà Nội và các chuyên gia từ Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) đã sàng lọc để chọn ra các bài thi xuất sắc nhất góp mặt trong các vòng thi.

Đánh giá về chất lượng bài dự thi năm nay so với năm trước, Ban Tổ chức cho biết nhìn chung có sự đồng đều hơn cả về chất và lượng ở cả hai hình thức là trình bày ra giấy và dựng video. Việc nhấn mạnh về yếu tố sáng tạo và tính khả thi của các ý tưởng ngay từ những ngày đầu phát động đã phần nào giúp các em hình dung tốt hơn hình ảnh về một Đại sứ Văn hóa Đọc khi làm bài thi. Đặc biệt là sự quan tâm của nhà trường và các bậc phụ huynh đối với cuộc thi.

Thí sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

Em Trần Đức Thắng - học sinh lớp 8A của trường THCS Nguyễn đạt giải thưởng Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016 chia sẻ: “Nhờ giải thưởng này, em đã tìm được một sân chơi đích thực cho bản thân mình, đồng thời cải thiện được kĩ năng viết văn, cảm thụ sách và thấy mình có cảm giác “oai” hơn , tự tin hơn khi đứng trước các bạn và giới thiệu về sách. Nhưng trên hết, qua giải thưởng, em đã quen được nhiều người bạn, người anh/chị, cũng có niềm ham mê đọc sách giống em.”

Kết quả, Ban Tổ chức sẽ trao danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm 2017 – 2018” cho 46 cá nhân và 05 tập thể gồm: 04 “Đại sứ Văn hóa Đọc tiêu biểu Thủ đô năm học 2017 – 2018”; 24 “Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm 2017 – 2018”; 18 cá nhân đạt giải khuyến khích; 05 nhà trường có bài thi chất lượng và có nhiều hoạt động khuyến đọc.

Cụ thể, các Đại sứ Văn hóa Đọc tiêu biểu Thủ đô 2017 – 2018 gồm: Phan Nguyễn Lan Chi lớp 5C1 trường tiểu học Đoàn Thị Điểm; Tạ Thu An lớp 9A0 trường THCS Đống Đa; Đặng Anh Kiệt lớp 3A1 trường Tiểu học Nguyễn Siêu và Phạm Bảo Thu lớp 7C1 trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Có 05 trường đoạt giải gấp trường gồm: Tiểu học Đoàn Thị Điểm  (quận Nam Từ Liêm); Tiểu học Nguyễn Siêu (Cầu Giấy); Tiểu học Trần Phú (Hoàng Mai); THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy); THCS Đoàn Thị Điểm (Bắc Từ Liêm).

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 26/05/2018./.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác