Đặc sắc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ”

(Cinet)- Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức đêm giao lưu nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ” vào tối 20/3.

Tới tham dự chương trình có ông Dương Văn Quynh - Giám đốc Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam, ông Bùi Quang Phùng - Phó giám đốc Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, ông Bùi Kỳ Đà - Phó Giám đốc Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam, Nhà thơ - Nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm, ông Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Bộ VHTTDL cùng các thầy cô giáo đại diện cho 3 trường Đại học và gần 500 các bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên Hà Nội.
 
Đặc sắc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ” - ảnh 1
Tiết mục Múa trống do các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội biểu diễn.
(Ảnh: Đăng Huy)

Mở đầu chương trình là tiết mục Múa trống do các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội biểu diễn. Được đầu tư công phu cùng trang phục đẹp mắt, tiết mục đã mang đến một không khí vô cùng hào hùng và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
 
Đặc sắc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ” - ảnh 2
Đặc sắc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ” - ảnh 3
Một số tiết mục trong chương trình. (Ảnh: Đăng Huy)
Tiếp sau đó là nhiều màn trình diễn đặc sắc đến từ 3 trường Đại học và các nghệ sĩ tham gia chương trình như: Nhảy hiện đại, Đơn ca “Kế hoạch yêu”, Múa “Những bông hoa đẹp nhất”; Hoạt cảnh Hà Thành 36 phố phường; Múa “hương sắc hiện đại”; Hát múa “hào khí Việt Nam”;…
 
Đặc sắc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ” - ảnh 4
Đặc sắc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ” - ảnh 5
Đặc sắc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ” - ảnh 6
Một số tiết mục trong chương trình. (Ảnh: Hằng Đinh)
Các tiết mục biểu diễn đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và những tràng pháo tay từ phía khán giả.

Đặc biệt, trong chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội được giao lưu, trao đổi với Nhà thơ – Nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm về chủ đề “Hạnh phúc”. Với những chia sẻ chân thành và đầy thú vị, Nhà thơ – Nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm đã đem đến cho các bạn trẻ những góc nhìn mới, dưới lăng kính của thi ca cũng như những quan điểm của cá nhân ông về hạnh phúc, về tình yêu và gia đình,…
 
Đặc sắc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Yêu thương và chia sẻ” - ảnh 7
Nhà thơ – Nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm giao lưu với các bạn sinh viên. (Ảnh: Hằng Đinh)

Kết thúc chương trình, trong giai điệu của ca khúc “Nối vòng tay lớn”, các đại biểu và khán giả đã cùng tham gia màn đốt lửa trại, cùng nhau nắm tay nhau hát vang và thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa sinh viên các trường đại học.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác