Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam”

(Cinet)- Hòa cùng không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tối 1/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” lần thứ 3.
 
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” - ảnh 1
Màn hát múa "Rạng rỡ Việt Nam". Ảnh: qdnd.vn

Bằng các tác phẩm ca múa nhạc được sáng tác bởi các thế hệ nhạc sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, Chương trình đã tái hiện không khí rạo rực của ngày hội non sông cách đây 72 năm, ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; đồng thời, khơi gợi lên niềm tự hào, tin tưởng trong tầng lớp nhân dân về đất nước Việt Nam anh hùng, giàu đẹp dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và ánh sáng soi đường của tư tưởng Hồ Chí Minh.

Mở màn cho Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” là liên khúc hát múa với các tác phẩm “Hành quân xa”, “Mười chín tháng tám” và “Đường chúng ta đi” qua sự thể hiện của NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Trọng Tấn và các diễn viên đến từ Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.
 
Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” được thực hiện với 3 phần. Ở phần 1 của chương trình với chủ đề “Nắng Ba Đình”, thông qua các tiết mục “Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Ba Đình nắng”, “Tiến về Hà Nội” với phần thể hiện của NSND Quang Thọ, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Minh Hải và các diễn viên Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Trong phần 2 có chủ đề “Sáng mãi niềm tin”, với các tiết mục “Bài ca hy vọng”, “Đường cày đảm đang”, “Tự nguyện” và “Lời ca dâng Bác”.

Trải qua lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã chứng minh với thế giới về một sức sống mãnh liệt, bền bỉ và trường tồn. Trong sâu thẳm những mối dây gắn kết tạo thành tình yêu quê hương đất nước, có cả tình mẫu tử rất đỗi thiêng liêng, có tình yêu đôi lứa nồng nàn, tình yêu lao động hăng say. Vượt lên tất thảy là tình đoàn kết dân tộc, gắn bó máu thịt từ dải đất liền cho đến hải đảo xa xôi - Đó cũng là nội dung chính của phần kết “Vinh quang Tổ quốc đẹp giàu”.
 
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” - ảnh 2
Liên khúc hát múa trong Chương trình nghệ thuật "Rạng rỡ Việt Nam". qdnd.vn
Đến với Chương trình “Rạng rỡ Việt Nam”, các đại biểu và khán giả đã được thưởng thức một không gian nghệ thuật xúc cảm, đậm màu sắc âm nhạc cách mạng, trữ tình Việt Nam qua sự thể hiện của các nghệ sĩ đã khẳng định tên tuổi.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Chương trình nghệ thuật “Rạng rỡ Việt Nam” được Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác