Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin”

(Cinet) - Tối 18/5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã tổ chức chương trình nghệ thuật ca múa nhạc “Sáng mãi niềm tin”, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Sáng mãi niềm tin” - ảnh 1Một tiết mục biểu diễn tại Chương trình. Ảnh: Báo Bình Thuận

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh của Bác với tấm lòng trân trọng biết ơn và thành kính. Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho tự do của dân tộc, cho tổ quốc Việt Nam.

“Sáng mãi niềm tin” là chương trình nghệ thuật quy mô do dàn diễn viên Nhà hát Biển Xanh biểu diễn… Chương trình nhằm khẳng định vị thế, vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu trong suốt công cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất non sông.

Chương trình gồm có 3 phần: Ra đi tìm đường cứu nước, Ngợi ca và giao lưu với các nhạc sỹ người con Bình Thuận viết về Bác như: nhạc sỹ Huy Sô; nhạc sỹ Đỗ Quang Vinh; nhạc sỹ Hoàng Phước.

Tại Chương trình nhiều lời ca, tiếng hát, điệu múa ngợi ca Bác Hồ kính yêu như: Người đốt đuốc soi đường (Ns Xuân Hồng), Cả cuộc đời thao thức (NS Huy Sô), Nơi này Bác đã đi qua (NS Đỗ Quang Vinh), Dục Thanh vang mãi tên Người (NS Hoàng Phước)… Các ca khúc, điệu múa với những cung bậc cảm xúc khác nhau đã khắc họa cho người xem hình tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong lòng đồng bào cả nước… thu hút khá đông khán giả đến thưởng thức.

Lan Phạm (t/h)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác