Đặc sắc chương trình văn hóa của Việt Nam tại Mỹ

Tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ, một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới ở thành phố New York tại Mỹ, trong hai ngày 25-26/1, đã diễn ra một chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam với công chúng Mỹ và khách nước ngoài với các buổi trình diễn áo dài và tranh Đông Hồ cùng nghệ thuật thư pháp Việt Nam.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tại New York, đây là hoạt động của Viện Văn hóa và giáo dục Việt Nam tại Mỹ (IVCE) do ông Trần Thắng, một Việt kiều Mỹ, làm Chủ tịch, kết hợp với Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ, tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa châu Á nhân dịp Tết Âm lịch Quý Tỵ sắp tới.

Chương trình văn hóa Việt Nam nổi bật bên cạnh các chương trình văn hóa của các nước khác như Trung Quốc, Hàn Quốc và Mông Cổ.

30 bộ áo dài kiểu truyền thống của nhà thiết kế Lê Thanh Phương đã thu hút sự chú ý của hàng trăm khán giả là người dân địa phương và khách du lịch đến thăm bảo tàng.

Tuy không phải là những người mẫu chuyên nghiệp, song các bạn trẻ Việt Nam đang học tập hoặc sinh sống ở thành phố New York, đã giới thiệu những bộ áo dài truyền thống của Việt Nam với phong cách trình diễn khá chuyên nghiệp trên nền nhạc dân tộc Việt Nam, đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Tại gian thư pháp, nghệ sỹ Vũ Hội đã trình diễn cho người xem nghệ thuật thư pháp Việt Nam và viết tặng khán giả những bức thư pháp bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Ông cũng hướng dẫn người xem cách để tạo ra một bức tranh Đông Hồ cho chính mình, khiến đông đảo mọi người, từ các cháu nhỏ, đến các bậc cao niên, đều hào hứng tham gia. Đã có hàng trăm bức tranh Đông Hồ và bức thư pháp được trao đến tay người xem trong hai ngày diễn ra lễ hội.

Tới tham dự và ủng hộ cho hoạt động này có Đại sứ Lê Hoài Trung cùng các cán bộ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam và các cơ quan khác của Việt Nam tại New York.

Nhiều bạn trẻ là các lưu học sinh Việt Nam và bà con Việt kiều cùng tới làm tình nguyện viên, đóng góp vào thành công chung của chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam tại New York.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác