Đặc sắc Chương trình Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long

(Cinet)- Từ ngày 9-11/9/2016, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân dân gian tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu 2016 tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long với rất nhiều hoạt động hấp dẫn và đặc sắc.

Trung Thu là tết đoàn viên, là khoảng thời gian để các thành viên trong gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau trông trăng, thưởng thức miếng bánh nướng ngọt ngon và nhâm nhi tách trà sen thơm dịu. Không những thế, đây còn dịp để trẻ em vui chơi và thỏa thích nhận những món quà từ những người thân yêu trong gia đình.
 
Đặc sắc Chương trình Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long - ảnh 1
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra trong Chương trình Vui Tết Trung thu 2016 (nguồn: toquoc.vn)

Hòa chung không khí tưng bừng khi ngày Tết Trung thu đang tới gần, Trung tâm Hoàng thành Thăng Long sẽ tổ chức nhiều hoạt động với mong muốn mang đến cho các em những món quà ý nghĩa nhân dịp Trung thu 2016 như: trình diễn, múa rối cạn, múa sư tử do các nghệ nhân phường rối Tế Tiêu và đội múa sư tử làng Triều khúc biểu diễn, tái hiện các trò chơi dân gian như: kéo co, ngảy bao bố, ô ăn quan…; học làm các loại đồ chơi truyền thống như: vẽ mặt nạ, làm đèn ông sao, nặn Tò he…

Đặc biệt, Chương trình Vui Tết Trung thu 2016 sẽ tạo cơ hội để công chúng giao lưu, trò chuyện với nhiều nghệ nhân dân gian nổi tiếng trên khắp cả nước để tìm hiểu về những làng nghề truyền thống và những nét văn hóa đặc sắc trong dịp lễ, tết này.

Thông qua các hoạt động, chương trình nhằm mang đến cho khách tham quan và trẻ em có những trải nghiệm thú vị và bổ ích nhân dịp Tết trung thu 2016, đồng thời góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể của Thăng Long - Hà Nội.

D.H (Tổng hợp: toquoc.vn, hoangthanhthanglong.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác