Đặc sắc Festival “Văn hóa - Tinh hoa ẩm thực Việt 2015”

Đặc sắc Festival “Văn hóa - Tinh hoa ẩm thực Việt 2015” - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật mở màn đêm khai mạc Festival.
(Cinet)- Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2015 và hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ngành Du lịch (09/7/1960-09/7/2015), trong hai ngày 27-28/6, Festival “Văn hóa - Tinh hoa ẩm thực Việt 2015” đã diễn ra tại Khu đô thị Ciputra, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 
Với chủ đề “Giao lưu văn hóa - nâng tầm hội nhập”, Festival “Văn hóa - Tinh hoa ẩm thực Việt” do Tổng Cục Du lịch, Báo Du lịch và Công ty Cổ phần Đầu tư và Liên minh Toàn Cầu phối hợp với các đơn vị tổ chức.
Trong chương trình khai mạc, công chúng có dịp được thưởng thức các tiết mục trình diễn đặc sắc, được lựa chọn mang đến cho khán giả những hiểu biết về lịch sử và nền văn hóa đặc trưng của từng vùng miền trên cả nước. Văn hóa Bắc bộ với những làn điệu dân ca, ca trù biểu diễn những bài hát biểu trưng, cầu may trong mỗi dịp xuân về. Văn hóa Trung bộ với những điệu vè Bình Trị Thiên độc đáo, múa Chăm mềm mại và Tây Nguyên rực lửa. Khán giả cũng đến với văn hóa Nam bộ qua những giai điệu vọng cổ da diết và sâu lắng. Phần kết hoành tráng “Việt Nam tinh hoa hội tụ” là nơi kết tinh tỏa sáng của các loại hình văn hóa nghệ thuật non sông Việt Nam trở thành điểm nhấn trong đêm khai hội.
Ngày hội Ẩm thực “Hương vị Việt - Giao lưu và hội nhập” diễn ra trong hai ngày 27,28/6 với các gian hàng ẩm thực đặc sắc của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Xen kẽ với ẩm thực Việt Nam là các gian hàng ẩm thực Đông Nam Á và quốc tế, thực khách được trải nghiệm văn hóa ẩm thực đa dạng của quốc tế và các quốc gia trên thế giới…
Không gian Chợ phiên “Một thoáng hồn quê” với các gian hàng ẩm thực được trưng bày dân dã đậm chất chân quê, tái hiện hồn quê Việt qua các đăc sản vùng miền. Các tỉnh thành tham gia chương trình như tỉnh Điện Biên, tỉnh Sơn La, tỉnh Tuyên Quang, Mộc Châu, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Nam Bộ, Trung Bộ.
Chương trình diễu hành Carninaval đường phố diễn ra chiều ngày 27/6 với sự tham gia của hơn 10 đoàn nghệ thuật như múa lân, biểu diễn võ thuật, múa lụa, múa cánh tiên, xiếc tung hứng, cà kheo cùng các nhân vật hoạt hình vui nhộn… với các tiết mục đặc sắc sôi động.
Đặc sắc Festival “Văn hóa - Tinh hoa ẩm thực Việt 2015” - ảnh 2
Thực khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực đa dạng của các quốc gia trên thế giới.
Đặc biệt, cuộc thi “Ngày hội gia đình” diễn ra 9h ngày 28/6 với các trò chơi tập thể nhằm gắn kết văn hóa gia đình.
Không gian văn hóa dân gian tái hiện các trò chơi dân gian đặc trưng của các vùng miền Việt Nam như: nặn tò he, thi nhảy dây, ném còn, thi cướp cờ… Hoạt động văn hóa đường phố với nghệ thuật đường phố dân gian trưng bày đèn lồng, nghệ thuật thư pháp, hát xẩm, bài chòi, hát ví dặm…
Bên cạnh các hoạt động đậm chất văn hóa dân gian, Ban tổ chức cùng với Câu lạc bộ Văn hóa Thương hiệu Doanh nhân thực hiện các hoạt động hướng thiện nhằm chia sẻ với các trẻ em mồ côi, người già neo đơn và người khuyết tật tại các vùng khó khăn với tôn chỉ “Chung tay vì ngày mai tươi đẹp”; với sự tham gia góp sức của các nghệ sĩ, doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân cùng chung tấm lòng vàng nhân ái.
Chương trình Thời trang và cuộc sống diễn ra tối 28/6 với sự tham gia của các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, ca sỹ và diễn viên nổi tiếng khép lại Festival “Văn hóa - Tinh hoa ẩm thực Việt 2015” mang đến cho khán giả một chương trình đặc sắc và ấn tượng.
Festival “Văn hóa - Tinh hoa ẩm thực Việt 2015” được tổ chức trên tinh thần Thân thiện - Đoàn kết - Sôi động - Mến khách - Hội nhập, nhằm tôn vinh những giá trị tinh túy lâu đời cũng như khả năng sáng tạo độc đáo của người Việt trong nghệ thuật ẩm thực của dân tộc. Đây cũng là dịp để thực khách Thủ đô được thưởng thức sắc màu văn hóa ẩm thực trên khắp các vùng, miền của Tổ quốc; là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thể hiện tài năng trong chế biến món ăn dân tộc.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác