Đặc sắc không gian văn hóa, du lịch Tây Ninh giữa lòng Thủ đô

(Cinet) - Sáng 6/10, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch, giao lưu nghệ thuật mang đậm màu sắc Tây Ninh – vùng đất biên giới Tây Nam của Tổ quốc.
 
Đặc sắc không gian văn hóa, du lịch Tây Ninh giữa lòng Thủ đô - ảnh 1
Giới thiệu đặc sản Tây Ninh đến công chúng Thủ đô. Ảnh: ĐCS
Các hoạt động chào mừng diễn ra trong ngày 6/10, gồm triển lãm hình ảnh về Tây Ninh - 180 năm hình thành và phát triển. Thông qua triển lãm, công chúng Thủ đô và du khách quốc tế hiểu thêm về những tiềm năng, lợi thế, cơ hội phát triển của địa phương.

Đặc biệt, các gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, nông sản tiêu biểu như mía đường, bột khoai mỳ, trái cây… ngay khi vừa khai mạc đã nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách.

Vào 19h cùng ngày, tại khu vực nhà Bát Giác đã diễn ra chương trình biểu diễn với các tiết mục nghệ thuật truyền thống như: vọng cổ, cải lương, múa trống Chhay - dăm… được thể hiện bởi Nghệ nhân ưu tú Thanh Hiền, NSƯT Thanh Mai, NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Thy Nhung, ca sĩ Khắc Tư, vũ đoàn Bạch Dương…

Thông qua các tiết mục hát múa, khán giả Thủ đô và du khách thêm yêu mến văn hóa, con người vùng đất Tây Ninh. Đây cũng là dịp để Tây Ninh quảng bá những địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng...

Hoạt động do UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác