Đặc sắc Liên hoan các Câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh Hà Tĩnh

(Cinet) - Liên hoan các Câu lạc bộ (CLB) dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh diễn ra tại thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh từ ngày 20/8 đến 21/8 đã thu hút đông đảo người hâm mộ môn nghệ thuật truyền thống đậm đà bản sắc xứ Nghệ.
 
Đặc sắc Liên hoan các Câu lạc bộ dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh toàn tỉnh Hà Tĩnh - ảnh 1
Tiết mục biểu diễn của câu lạc bộ huyện Kỳ Anh. Ảnh: bienphong.com.vn

Liên hoan nhằm bảo tồn và phát huy giá trị vốn có và giá trị tiêu biểu của các thể hát và trò diễn xướng; tạo cơ hội để các CLB gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh trong các ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương.

Để tiến tới liên hoan toàn tỉnh, nhiều tháng qua, liên hoan dân ca ví, giặm đã được tổ chức ở cơ sở. Từ liên hoan của các huyện, thị xã, thành phố, liên hoan toàn tỉnh đã lựa chọn được 26 CLB xuất sắc với 450 nghệ nhân, diễn viên tham gia.

Ông Mai Quốc Quyền - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng ban tổ chức liên hoan cho biết: “Liên hoan lần này đã diễn ra theo đúng yêu cầu, mục đích, tiến trình do ban tổ chức đề ra. Các CLB đã bám sát thể lệ cuộc thi, thời lượng chương trình, tỷ lệ giữa lời cổ và mới được kết cấu đan xen hài hòa. Liên hoan các CLB dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh năm 2016 được nâng lên về chất lượng, nội dung và nghệ thuật; các đơn vị tham gia thể hiện rõ gương mặt đại diện cho phong trào hát dân ca ở cơ sở.

Tổng kết liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 9 giải A, 9 giải B, 8 giải C cho các CLB; 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba cho các đơn vị huyện, thị, thành phố tham gia. Sở VHTTDL, Chi hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tại Hà Tĩnh cũng đã trao giấy khen cho các CLB và nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên.

Tại liên hoan, Ban tổ chức cũng đã lựa 9 CLB tiêu biểu đại diện cho tỉnh Hà Tĩnh tham gia Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cấp liên tỉnh tổ chức tại Nghệ An vào tháng 10/2016 tới.

LA (tổng hợp baohatinh, bienphong.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác