Đặc sắc Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận 2016

(Cinet)- Từ ngày 15-16/12, Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận 2016 đã diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết với nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc.

Ngày hội năm nay quy tụ hơn 300 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ thành phố và các huyện trong tỉnh.
 
Đặc sắc Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận 2016 - ảnh 1
Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận 2016.
(nguồn: baobinhthuan.com.vn)

Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư công phu, các đoàn đã mang tới Ngày hội nhiều phần trình diễn đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đặc trưng của các địa phương trong tỉnh, đồng thời thể hiện tính quần chúng sáng tạo, phong phú, độc đáo. Tiêu biểu trong đó có các hoạt động như: liên hoan ca múa nhạc dân gian, trình diễn trang phục dân tộc, giới thiệu lễ hội truyền thống dưới hình thức sân khấu hóa; Thi đấu thể thao: chạy việt dã (nam, nữ), đẩy gậy (nam, nữ), kéo co phối hợp nam nữ; thi diễn của Đờn ca tài tử cải lương; biểu diễn thời trang truyền thống, tái hiện các trò chơi dân gian của dân tộc...

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận 2016 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016). Qua đó, góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Bình Thuận, đồng thời tạo cơ hội để các nghệ nhân trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, từ đó không ngừng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân trên địa bàn.

D.H (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác