Daehakno – không gian văn hóa nghệ thuật của giới trẻ Hàn Quốc

Daehakno là một địa điểm mà tại đó luôn dán đầy các poster về các buổi buổi triển lãm, biểu diễn, kịch đa dạng và là một không gian văn hóa để các bạn trẻ có thể thỏa sức thể hiện khả năng của mình. Giống như tên gọi của mình, Daehakno là nơi để các nghệ sỹ trẻ tuổi có thể thỏa sức biểu diễn nghệ thuật tự do theo phong cách của mình và là nơi để mọi người thưởng thức những chương trình nghệ thuật đó.

Nhóm biểu diễn nhạc cụ truyền thống sử dụng các nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc với những âm thanh tự nhiên khiến cho khán giả trong và ngoài nước rất yêu thích. Nhóm biểu diễn nhạc cụ truyền thống sử dụng các nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc với những âm thanh tự nhiên khiến cho khán giả trong và ngoài nước rất yêu thích.

Phố Daehakno tại Hyehwadong (Jongnogu, Seoul) có tên gọi như ngày nay từ trước khi trường đại học Seoul rời về campus Kwanak vào năm 1975.
Công viên Maronie ở trung tâm khu phố biểu diễn ở Daehakno được xây dựng trên vị trí của Đại học Văn và Vật lý và Đại hoc Luật (thuộc Đại học Seoul). Tên công viên được bắt nguồn từ tên của ba cây Maronie ở đây.
Xung quanh công viên Maronie có khoảng 130 nhà hát nhỏ. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ đang nhảy múa và biểu diễn nghệ thuật ở đây.

Các nhà hát nhỏ ở Daehakno chiếu rất nhiều tác phẩm và các tác phẩm mới. Giá vé ở đây thông thường từ 10.000~50.000 won.
Gần đây cũng có nhiều nhà hát đã hỗ trợ phụ đề khi chiếu các tác phẩm ở đây bởi ngày càng có nhiều khách nước ngoài tới đây xem.
“Show công trường nghệ thuật” đang được trình chiếu tại nhà hát Maronie có thể coi là một ví dụ. Để khán giả nước ngoài có thể thưởng thức tác phẩm này mà không gặp phải trở ngại nào, nhà hát này đã cho trình chiếu phu đề gồm 3 thứ tiếng là: tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung Quốc.

Cô Son Yeon Joo của nhóm kế hoạch công ty tổ chức “Show công trường nghệ thuật” cho biết: “3 ngôn ngữ phụ đề được chiếu trên màn hình hai bên sân khấu đã giúp cho khách nước ngoài có thể dễ dàng hiểu được nội dung của buổi biểu diễn. Sau khi hỗ trợ phụ đề bằng tiếng nước ngoài, số lượng khách nước ngoài đến xem ngày càng đông”.
Nội dung của buổi biểu diễn này nói về một người thợ sửa nhạc cụ bị hỏng chân và không thể nói được tại một công trường nghệ thuật xa xôi, hẻo lánh. Tác phẩm đã chuyển tải đến những người đang sống hy vọng về cuộc sống vượt lên trên nỗi đau và vết thương thân thể.
Daehakno – không gian văn hóa nghệ thuật của giới trẻ Hàn Quốc - ảnh 2

Daekhakno là con đường văn hóa, nơi các bạn trẻ và nghệ sỹ trẻ có thể tự do thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình như: ca hát, nhảy múa…. Hình ảnh các bạn trẻ đang biểu diễn nhạc cụ truyền thống như: Goenggwari, janggu, jing.

Buổi biểu diễn trên nền âm thanh của biển và đảo của Hàn Quốc cũng rất đáng xem. Buổi biểu diễn là sự tổng hòa của các âm thanh tự nhiên và nhạc cụ truyền thống đa dạng của Hàn Quốc như: yanggeum, soribuk, taepeongso, sáo, daegeum, janggu được công chúng rất yêu thích. Tên tác phẩm sẽ được biểu diễn từ ngày 29 tới đến 19/5 (khoảng 50 ngày) là “WITH SEA”.
Với những khách tham quan thích loại hình biểu diễn guitar acoustic thì có thể tới địa điểm âm nhạc acoustic ‘Nơi gió thổi’. Địa điểm âm nhạc này là nơi giới thiệu các bài hát của ca sỹ Kim Kwang Seok – người đã tạo nên làn sóng nhạc trẻ Hàn Quốc vào những năm 1990. Tới đây khán giả sẽ cảm nhận được quá khứ của Hàn Quốc. Nơi đây nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả.

Quản lý Kwuan M Gang của chương trình “Nơi gió thổi” cho biết: “Để khán giả có thể hiểu được nội dung chứa đựng trong bài hát thì cần phải thiết kế buổi biểu diễn theo hình thức thích hợp. Để khán giả có thể cảm nhận được tình cảm của bài hát như nó vốn có thì sẽ càng có nhiều khán giả yêu thích buổi biểu diễn hơn”.
Buổi biểu diễn sẽ được công chiếu liên tục tại Trung tâm Nghệ thuật đến ngày 19/5.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác