Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế lần thứ 6

(Cinet) - Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế (ViFF) lần thứ 6 sẽ diễn ra trong 8 ngày từ 4 -7/4 và 11- 14/4 tại California (Mỹ).

Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế lần thứ 6 - ảnh 1

Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế do Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) và Hội Văn Hóa & Ngôn Ngữ Việt Nam tại UCLA thành lập vào năm 2003 (tổ chức 2 năm/lần) với mục tiêu hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên toàn thế giới.

Tại ViFF lần thứ 6 này, sẽ trình chiếu 69 phim của các đạo diễn và sản xuất trên thế giới như Úc, Cambodia, Canada, Tiệp Khắc, Pháp, Đức, Ba Lan, Singapore, Thụy Sĩ, Việt Nam và Hoa Kỳ... gửi về.

Trong số đó, có 51 phim ngắn (trong đó có 26 phim từng tham gia Tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF hai mùa 2011-2012), 18 phim truyện dài như Lấy chồng người ta, Scandal, Thiên mệnh anh hùng, Cưới ngay kẻo lỡ, Rừng Na Uy (đạo diễn Trần Anh Hùng), War Witch (đạo diễn Kim Nguyễn - đề cử Oscar 2013 hạng mục phim nước ngoài hay nhất )...

Các bộ phim của YxineFF sẽ góp mặt trong 8 buổi chiếu của ViFF trải dài suốt 8 ngày LHP. Đặc biệt, sẽ có một chương trình phim ngắn đặc sắc của YxineFF mang tên “Best of YxineFF” với các bộ phim đáng chú ý của YxineFF trong hai năm 2011-2012 bao gồm: Dawn, 16:30, Trực nhật với Thư Kỳ, Một cuộc thẩm vấn, Một ngày, Chở đá đi chơi, Hai chú cháu và Chuyện mọi nhà.

Được biết, buổi chiếu dành riêng cho phim YxineFF sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 6/4 Tư tại trường đại học Edwards, thành phố Irvine.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác