Đại hội diễn đàn du lịch khu vực Đông Á EATOF lần thứ 9/2009 tại Hàn Quốc

(Cinet) - Ngày 8/9 vừa qua, tại tỉnh GangWon (Hàn Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Diễn đàn du lịch khu vực Đông Á EATOF lần thứ 9 năm 2009.

Đại hội diễn đàn du lịch khu vực Đông Á EATOF lần thứ 9/2009 tại Hàn Quốc - ảnh 1

Đại hội có sự tham dự của đại diện ngành du lịch 10 tỉnh thuộc 10 quốc gia Đông Á gồm: Cebu – Philippin, Chiang Mai – Thái Lan, Gangwon – Hàn Quốc, Jilin – Trung Quốc, Primorsky – Nga, Quảng Ninh – Việt Nam, Sarawak – Malaysia, Tottori – Nhật Bản, Tuv – Mông Cổ, Yogyakarta – Indonesia. Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nhữ Thị Hồng Liên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã dự đại hội.

Tại Đại hội EATOF lần thứ 9 năm 2009, các đại biểu đã xác định tiếp tục tham mưu đẩy mạnh sự tham gia của các Chính phủ, của lãnh đạo các tỉnh trong khối mở rộng hoạt động du lịch đường không, đường biển, nỗ lực thực hiện những kế hoạch năng động nhất nhằm tạo ra môt cộng đồng mạnh về lĩnh vực du lịch, thu hút du khách trên toàn cầu về Đông Á, khai thác hiệu quả hơn tiềm năng ngành kinh tế du lịch của địa phương mình.

Đại hội đã thông qua 3 nội dung lớn liên quan đến 3 nước thành viên: Ủng hộ Kang won đăng kai Thế vận hội mùa đông 2018; Bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới và ủng hộ Tottori trở thành thành viên mạng lưới địa chất toàn cầu. Tại Đại hội cũng đã nhất trí bổ sung thêm 2 thành viên là Luang Prabang-Lào, Siem Reap-Cambodia và Đại hội lần thứ 10 năm 2010 sẽ tổ chức tại Quảng Ninh – ViệtNam.

Tại hội nghị, các thành viên Ủy ban bay tuyến và du lịch đường biển các tỉnh trong khối đã sôi nổi bàn thảo xác định các giải pháp nhằm tăng cường mối liên kết giữa các tuyến hàng không và đường biển vận chuyển khách du lịch tới các địa phương trong khối. Những nội dung như tạo thuận lợi về thủ tục xuất nhập cảnh, tăng cường chia sẻ thông tin, nỗ lực giải quyết các vướng mắc và đặc biệt lên kết chặt chẽ hơn, toàn diện hơn theo hướng tất cả các bên cùng có lợi đã đạt được sự thống nhất cao.

Diễn đàn Du lịch Đông Á EATOF được thành lập năm 2000, sau 10 năm hoạt động, EATOF đã thực sự tạo ra được một sự gắn kết giữa các tỉnh, tạo thành một khu vực kinh tế du lịch năng động và hấp dẫn mạnh mẽ đối với toàn cầu. Thống kê cho thấy, hàng năm các tỉnh này đều đạt mức tăng trưởng trên 20% ở lĩnh vực du lịch.

Tham gia Diễn đàn, Quảng Ninh đã đóng góp tích cực vào những nỗ lực của EATOF trong 10 năm qua. Với lợi thế di sản thiên nhiên thế giới có một không hai – Vịnh Hạ Long đang đứng trước cơ hội lớn trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên, Quảng Ninh sẽ có nhiều nội dung quan trọng tại Đại hội EATOF lần thứ 9, trong đó tiếp tục cổ động bạn bè quốc tế bầu chọn cho Vịnh Hạ Long và giới thiệu rộng rãi những tiềm năng du lịch của mình.

Được biết, Đại hội EATOF lần thứ 10 sẽ diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào cuối 2010.

 

Theo Qtv.vn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác