Đại hội Hiệp hội Múa rối Đông Nam Á lần thứ 6

Đại hội Hiệp hội Múa rối Đông Nam Á lần thứ 6 - ảnh 1
Trong kỳ Đại hội lần này, Nhà hát múa rối Việt Nam đã chuẩn
 bị những tiết mục múa rối nước đặc sắc để giới thiệu
đến bạn bè quốc tế nghệ thuật rối nước của Việt Nam
(Cinet) - Đại hội Hiệp hội Múa rối Đông Nam Á lần thứ 6 sẽ diễn ra tại thành phố Hà Nội trong 3 ngày từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 6 tới đây.
Đại hội Hiệp hội Múa rối Đông Nam Á được tổ chức thường niên. Năm nay lần thứ 6 Đại hội được tổ chức và lần đầu tiên Việt nam đăng cai sự kiện này. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Đại hội Hiệp hội Múa rối Đông Nam Á lần thứ 6 có sự tham gia của 08 đoàn đến từ các nước: Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore, Philippines, Myanmar, Malaysia và nước chủ nhà Việt Nam.
Đại hội được tổ chức với mục đích trao đổi kinh nghiệp nghề nghiệp, tìm hướng phát triển cho nghệ thuật múa rối giữa các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các nghệ sĩ múa rối gặp gỡ, tìm hiểu về kỹ thuật múa rối của các nước khác, từ đó tìm hướng đi phù hợp nhất cho nghệ thuật múa rối của đất nước mình. Ngoài ra, trong khuôn khổ Đại hội còn có tổ chức hội thảo và trình diễn những tiết mục múa rối đặc sắc.
Là nước chủ nhà trong lần tổ chức này, Việt Nam đã chuẩn bị những tiết mục múa rối đặc sắc nhất để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Được biết, mỗi ngày Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ biểu diễn một chương trình múa rối nước để phục vụ đoàn đại biểu 08 nước tham dự Đại hội.
NLH
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác