Đại hội Hội những người yêu Dân ca quan họ Bắc Ninh lần thứ nhất

(Cinet) - Ngày 17/10, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội những người yêu Dân ca Quan họ Bắc Ninh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2011-2016.

Đại hội Hội những người yêu Dân ca quan họ Bắc Ninh lần thứ nhất - ảnh 1

Hội những người yêu Dân ca quan họ Bắc Ninh được thành lập theo Quyết định số 820/QĐ-UBND, ngày 12/7/2011 của UBND tỉnh Bắc Ninh. Từ khi thành lập đến nay, Hội đã thu hút, tập hợp được hơn 1.000 hội viên là những người yêu Dân ca quan họ Bắc Ninh ở khắp mọi miền Tổ quốc và các nước trên thế giới tự nguyện tham gia.

Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm  như: Xây dựng tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh; Tiếp tục nghiên cứu để có sự đánh giá khoa học, toàn diện về giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của Dân ca Quan họ Bắc Ninh, phấn đấu có những công trình chuyên khảo. Đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, giao lưu, tổ chức biểu diễn giới thiệu với cộng đồng trong nước và quốc tế, khẳng định bản sắc riêng và phát huy giá trị văn hóa Dân ca Quan họ bắc Ninh. Tư vấn, giám định, đánh giá các đề tài, dự án, đề xuất các chủ trương, chính sách về bảo tồn và phát huy giá trị của Di sản văn hóa Quan họ. Tích cực vận động, khai thác nguồn lực xã hội hóa tham gia vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ Bắc Ninh…

Đại hội đã thông qua dự thảo Điều lệ Hội gồm 8 chương, 33 điều, trong đó quy định Hội những người yêu Dân ca Quan họ Bắc Ninh có tên giao dịch tiếng Anh: The association of Quan ho Bac Ninh folks songs lovers, viết tắt là AQBFL và có biểu tượng riêng.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ 2011-2016 gồm 37 ủy viên. Sau khi ra mắt, BCH Hội đã bầu ra 7 Ủy viên Ban Thường vụ Hội, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Ban Kiểm tra và Ban Thư ký.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác