Đại hội Hội VHNT tỉnh Lào Cai lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022

(Cinet) - Đại hội Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Lào Cai lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022 vừa diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Đại hội Hội VHNT tỉnh Lào Cai lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022 - ảnh 1
Lãnh đạo Tỉnh ủy Lào Cai và Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội VHNT tỉnh Lào Cai khóa VIII. (Ảnh: laocai.gov.vn)

Báo cáo công tác VHNT nhiệm kỳ 2012 – 2017 tại đại hội nêu rõ, trong 5 năm của nhiệm kỳ vừa qua, Hội VHNT tỉnh Lào Cai đã làm tốt công tác phát hiện, kết nạp và bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ văn nghệ sỹ. Các văn nghệ sĩ đã không ngừng sáng tạo tác phẩm VHNT, khai thác nhiều đề tài về cuộc sống, sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước; xuất bản 81 đầu sách, 7 kịch bản phim truyền hình, hàng chục đĩa CD thuộc các loại hình VHNT. Trong 5 năm (2012 – 2017) có 141 tác phẩm của các hội viên đoạt giải thưởng VHNT hàng năm của tỉnh; các hội viên đoạt 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Đồng trong 4 kỳ hội diễn, triển lãm mỹ thuật, ảnh, liên hoan âm nhạc khu vực và toàn quốc; đoạt 68 giải thưởng trong các cuộc thi do các hội chuyên ngành trung ương, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tổ chức.

Hội VHNT tỉnh Lào Cai đã thể hiện rõ vai trò là trung tâm đoàn kết, tập hợp các văn nghệ sỹ, duy trì tốt các hoạt động nghề nghiệp thông qua việc mở, tham gia các trại sáng tác, triển lãm, tổ chức các Hội thi âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, hội thả. Hội đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, hưởng ứng tích cực cuộc vận động sáng tác văn học - nghệ thuật về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới” cũng như sáng tác các tác phẩm đầy ắp hơi thở cuộc sống, song hành với công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã bầu Ban Chấp hành khóa VIII gồm 07 thành viên do nhà văn Mã Anh Lâm làm Chủ tịch.

Cũng tại Đại hội, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội VHNT tỉnh Lào Cai và tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam” cho 10 cá nhân. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực VHNT, góp phần nâng cao hoạt động của Hội VHNT tỉnh Lào Cai./.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác