Đại hội Hội VHNT tỉnh Phú Yên lần thứ V

Đại hội Hội VHNT tỉnh Phú Yên lần thứ V - ảnh 1
Đại Hội Hội VHNT tỉnh Phú Yên lần thứ V (ảnh: K.LONG)
(Cinet)- Vào hai ngày 18, 19/12, Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ V (nhiệm kỳ 2015-2020) đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Diên Hồng (TP Tuy Hòa).
Tới dự Đại hội có: Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Hiệp; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lương Mộng Sanh; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng;  Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam- Nhà văn Đỗ Kim Cuông cùng hơn 300 hội viên đại diện cho 9 hội chuyên ngành.
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo về công tác Hội nhiệm kỳ 2009-2014 và các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ tới.
Trong nhiệm kỳ 2009-2014, hoạt động của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã có những chuyển biến rõ rệt. Nhiều hoạt động cấp khu vực và nhà nước đã được tổ chức. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tổ chức các trại sáng sáng tác thực tế; các triển lãm nghệ thuật và thơ nhằm nâng cao tính sáng tạo trong sáng tác của các hội viên các hội chuyên ngành. Hội đã kết nạp 71 hội viên (đạt 128% kế hoạch), nâng tổng số hội viên lên 320 người; có 21 hội viên địa phương được kết nạp vào các hội chuyên ngành Trung ương; có 4 hội viên được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú; 4 tác phẩm ở các lĩnh vực: sáng tác văn học, văn học dịch và âm nhạc được tặng giải thưởng cấp quốc gia; hàng chục nghìn tác phẩm thơ, văn, hội họa, … được giới thiệu đến công chúng....
Về  mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2015-2020: Hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo nghệ thuật; phấn đấu kết nạp 75 hội viên mới; thành lập thêm các CLB chuyên ngành; tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên; hàng năm phối hợp tổ chức ít nhất 2 cuộc thi, triển lãm văn học nghệ thuật; tổ chức xét duyệt, hỗ trợ kịp thời kinh phí hỗ trợ sáng tạo và hỗ trợ xuất bản…Bên cạnh đó, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu với các địa phương trong cả nước…
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên gồm 15 người, ông Trần Quốc Cưỡng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác