Đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2016 - 2020) Hội Âm nhạc Hà Nội thành công tốt đẹp

(Cinet) - Đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2016 - 2020) Hội Âm nhạc Hà Nội vừa diễn ra thành công tốt đẹp tại Hà Nội.
 
Đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2016 - 2020) Hội Âm nhạc Hà Nội thành công tốt đẹp - ảnh 1
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Âm nhạc Hà Nội khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2020.
(Ảnh: Trithucvaphattrien)

Trong 02 ngày (19,20/6), tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Hội Âm nhạc Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2016 - 2020) với sự tham dự của các đại biểu đại diện Hội Nhạc sỹ Việt Nam, đại diện Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội, các nhạc sỹ gạo cội của làng âm nhạc Việt Nam cùng 267 đại biểu là hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội.
Đại hội là dịp để các hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội nhìn lại những kết quả đã đạt được cũng như những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ vừa qua, từ đó đề ra phương hướng và nhiệm vụ chiến lược trong giai đoạn mới.
Báo cáo tổng kết công tác hoạt động Hội Âm nhạc Hà Nội trong nhiệm kỳ XI nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2011-2015, với định hướng “nâng cao vị trí hoạt động của Hội, sáng tác những tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật,  tham gia tích cực vào đời sống âm nhạc của Thủ đô, góp phần gìn giữ và tạo nên bản sắc văn hóa âm nhạc của Hà Nội - thành phố Vì hòa bình”, Hội Âm nhạc Hà Nội đã có nhiều đóng góp tích cực vào đời sống văn hóa văn nghệ của thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. 
Từ những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động cho nhiệm kỳ mới 2016 - 2020, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm là: Phát huy truyền thống những giá trị văn hóa Hà Nội ngàn năm văn hiến, mở rộng đông đảo đội ngũ những người làm âm nhạc, trong đó chú trọng đến việc kết nạp các nhạc sĩ, nghệ sĩ trẻ, tâm huyết sáng tạo để có thêm nhiều tác phẩm có giá trị về nghệ thuật, mang hơi thở của thời đại.
Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành khóa XII (nhiệm kỳ 2016 -2020) gồm 15 thành viên do nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh giữ chức Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội. Các Phó Chủ tịch Hội, gồm: NS Phó Đức Phương,  NS Lân Cường, NS Nguyễn Quang Vinh và NS. Hồ Trọng Tuấn cùng 10 Ủy viên.
Kim Anh (Tổng hợp từ: Trithucvaphattrien, TTVH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác