Đại hội Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2015-2020 - ảnh 1
Toàn cảnh Đại hội (nguồn: internet)
(Cinet)- Chiều 21/8, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Khách sạn Hương Giang.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện- UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; nhà văn Tùng Điển - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cùng 260 đại biểu đại diện cho gần 650 hội viên trên toàn tỉnh.
Trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tiêu biểu trong đó, có bốn tác giả vinh dự được nhận Giải thưởng Nhà nước về VHNT; 66 tác phẩm của các tác giả là hội viên chuyên ngành thành viên được trao tặng thưởng tác phẩm công trình xuất sắc, 40 tác phẩm công trình VHNT của hội viên được các cấp lãnh đạo khen thưởng tại kỳ giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V,… Trong 6 tháng đầu năm nhiều hoạt động văn học nghệ thuật với tầm quy mô lớn đã được phối hợp tổ chức trên địa bàn tỉnh như chuỗi hoạt động thơ Nguyên Tiêu Ất mùi 2015 với chủ đề “Biển đảo quê hương”, triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật với chủ đề “Thừa Thiên Huế - 40 năm xây dựng và phát triển”; các hội thành viên Liên hiệp hội đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015-2020… Nhiều tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật có giá trị về nghệ thuật, tính tư tưởng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của công chúng, xã hội; tạo nên những giá trị tinh thần hướng tới chân - thiện - mỹ, góp phần thực hiện có hiệu quả việc xây dựng những chuẩn mực về đạo đức, lối sống của con người Thừa Thiên Huế trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Bên cạnh đó, các Hội luôn quan tâm tới công tác bồi dưỡng cán bộ về mặt tư tưởng, chính trị nhằm nâng cao trách nhiệm công dân và rèn luyện bản lĩnh cho các văn nghệ sĩ.
Trong nhiệm kỳ tới, Liên hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, hướng đến mục tiêu phát huy nguồn năng lực sáng tạo của văn nghệ sĩ, tổ chức thường xuyên các hoạt động VHNT hướng về các đề tài: Biển đảo quê hương, Nông thôn mới, Chiến tranh cách mạng của Dân tộc,...; tập trung tổ chức có hiệu quả thiết thực các Trại sáng tác, các hoạt động VHNT hướng về đề tài ngợi ca những đức tính tốt đẹp của con người trên quê hương; Duy trì và phát triển Festival Thơ Huế với nhiều hình thức và nội dung phong phú hơn.
Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí trong ban chấp hành nhiệm kỳ mới, trong đó Nhạc sỹ Lê Phùng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên-Huế.
Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên-Huế nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã được Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện trao tặng bức trướng với dòng chữ "Đoàn kết - Bản sắc - Sáng tạo - Phát triển"- thể hiện những tình cảm sâu sắc và cả kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh đến toàn thể anh chị em văn nghệ sĩ của tỉnh.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác