Đại hội Mạng lưới hỗ trợ gia đình đa văn hoá tại Pyeongchang, Hàn Quốc

Đại hội Mạng lưới hỗ trợ gia đình đa văn hoá toàn quốc năm 2011 đã được khai mạc vào ngày 6 tháng 10 tại Trung tâm huấn luyện thanh thiếu niên quốc gia Pyeongchang, Kangwon-do và diễn ra trong 2 ngày sau những cố gắng của các gia đình đa văn hoá cùng các nhà hoạt động xã hội địa phương, các chuyên gia, các viên chức nhà nước có quan tâm đến lĩnh vực đa văn hoá nhằm tìm kiếm ra giải pháp hợp tác chung.

Đại hội Mạng lưới hỗ trợ gia đình đa văn hoá tại Pyeongchang, Hàn Quốc - ảnh 1

Trong đại hội lần này với khẩu hiệu “Gia đình đa văn hoá cùng chung tay hành động vì một Đại Hàn Dân Quốc lớn mạnh hơn”, bộ trưởng Bộ Gia đình và phụ nữ Kim Geum Rae đã nhấn mạnh “Ngân sách đa văn hoá cho năm tới của Bộ gia đình và phụ nữ tăng 12%, đạt 64,6 tỉ Won nên dự kiến chúng tôi có thể hỗ trợ mở rộng các lớp học song ngữ và trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hoá nhiều hơn, đồng thời  tôi mong muốn trong hội nghị lần này chúng ta sẽ tích cực đóng góp chia sẻ nhiều ý kiến, hợp tác để trao đổi nhiều thông tin hơn nữa”.

Trong ngày diễn ra hội nghị, lễ trao thưởng cho những người có công đã cống hiến sức lực giúp các gia đình đa văn hoá hoà nhập cộng đồng xã hội địa phương cũng được mở ra, trong đó các chương trình của tập đoàn Posco như “Trung tâm tư vấn Danuri”  và Quỹ cho vay giúp những phụ nữ di trú kết hôn tại Hàn Quốc có thể vay vốn kinh doanh  đã được nhận khen thưởng từ tổng thống; ngoài ra Liên đoàn bảo hiểm sức khoẻ quốc dân cùng Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hoá quận Dongjak-gu cũng đã nhận khen thưởng  từ thủ tướng.

Ngoài ra, tập đoàn chứng khoán Daewoo và Jeong Min Ja- giám đốc trung tâm hỗ trợ các gia đình đa văn hoá Ulsan vv – một đơn vị cơ quan đoàn thể cùng 13 cá nhân đã được nhận khen thưởng từ bộ trưởng Bộ Gia đình và phụ nữ cũng như Giải thưởng từ Hội thương hiệu.

Thêm vào đó, đại hội cũng giới thiệu một số tấm gương tiêu biểu nằm trong chương trình hỗ trợ các gia đình đa văn hoá như trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hoá, chương trình thăm giảng, lớp học tài năng ngôn ngữ, lớp học đặc biệt về nông thôn vv. 

Ngoài ra cuộc thi giao lưu gia đình đa văn hoá các thành phố đã được mở ra giúp các gia đình phụ nữ di trú kết hôn hay gia đình đa văn hoá cùng các nhà hoạt động xã hội tụ hợp lại thành những đội cùng giao lưu hát, kể chuyện thiếu nhi song ngữ, mang đến cho họ cơ hội gắn bó hoà hợp.

Đại hội lần này diễn ra lần thứ 5 bắt đầu từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2007 với mục đích hỗ trợ các gia đình đa văn hoá hoà nhập với xã hội. Ban tổ chức của đại hội bao gồm Bộ gia đình và phụ nữ, tỉnh Kangwon-do, Hội thương hiệu quốc gia và đơn vị chủ quản là Viện thúc đẩy và phát triển gia đình khoẻ mạnh Hàn Quốc, đơn vị tài trợ là Tạp chí Yonhap và Ngân hàng ngoại hối.  

Theo Yonhap News.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác