Đại hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2015-2020 - ảnh 1
(Ảnh: backantv.vn)
(Cinet)- Trong 2 ngày 8-9/12, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là dịp để các thành viên của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh nhìn nhận, đánh giá những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và cùng nhau đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cho nhiệm kỳ 2015-2020.
Nhiệm kỳ qua, Hội Văn học nghệ thuật  tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội III, nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra. 5 năm qua có nhiều công trình tác phẩm của hội viên hội đã được xuất bản và in ấn, góp phần tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước tới người dân dưới nhiều hình thức văn học nghệ thuật khác nhau. Nhiều sự kiện đã được hội tổ chức thành công trong nhiệm kỳ qua như tổ chức thành công cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới (2012-2014), hưởng ứng cuộc vận động sáng tác với chủ đề “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đăng cai tổ chức thành công triển lãm mỹ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 19…
Hội đã phối hợp và tổ chức được 15 trại sáng tác, lớp tập huấn sáng tác. Đến nay, 105 hội viên luôn tích cực tham gia sáng tác ở 9 chuyên ngành Văn học nghệ thuật gồm: Văn học, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Múa, Sân khấu biểu diễn, Lý luận phê bình, Kiến trúc, Văn nghệ dân gian.
Bên cạnh những thành tựu đạt được, hội văn học nghệ thuật tỉnh vẫn còn tồn tại những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, như trình độ sáng tác của hội viên chưa đồng đều, ít hội viên có những bứt phá trong sáng tác, chưa có những tác phẩm có giá trị xứng tầm với truyền thống quê hương. Một số hội viên tinh thần trách nhiệm chưa cao trong hoạt động sáng tạo tác phẩm.
Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới là “Đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu, xây dựng, phát triển Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn xứng tầm với truyền thống quê hương và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới”. Cùng với đó là những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển, khuyến khích các thành viên của hội văn học nghệ thuật tỉnh sáng tác, sáng tạo và cống hiến cho hội cũng như cho nền văn học nghệ thuật của tỉnh.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Hội khóa IV nhiệm kỳ 2015-2020 với 7 đồng chí. Ban Kiểm tra Hội khóa IV, Đồng chí Dương Văn Phong tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác