Đại hội Xiếc chào xuân 2018

(Cinet)- Ngày 7/2, tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã giới thiệu Chương trình Đại hội Xiếc chào Xuân 2018 nhằm tôn vinh ngành Xiếc nhân dịp 62 năm thành lập, đồng thời phục vụ khán giả cả nước.
 
Đại hội Xiếc chào xuân 2018 - ảnh 1
Nhiều tiết mục dàn dựng công phu tại Đại hội Xiếc chào Xuân 2018. (Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch, sẽ có chương trình xiếc thú đặc biệt diễn ra từ ngày mùng 3 đến mùng 5 Tết với tên gọi “Ngày hội xiếc thú và những chú hề” tại Rạp xiếc trung ương. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng một chương trình hoàn toàn bằng xiếc thú theo hình thức carnaval. Các con thú quen thuộc như khỉ, gấu, dê, đà điều, chó, mèo, ngựa… sẽ tuần hành trên sân khấu và biểu diễn các tiết mục vui nhộn. Trong chương trình, Liên đoàn Xiếc sẽ giới thiệu những tiết mục xiếc thú mới là xiếc mèo và xiếc lợn, đây là những sản phẩm được các nghệ sĩ chuẩn bị từ rất lâu trong quá trình nuôi dạy thú. 

Ngoài chương trình xiếc đón Tết tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam còn chuẩn bị một chương trình đại hội xiếc đặc biệt đi lưu diễn các tỉnh miền Trung là Thanh Hoá, Quảng Bình, Nghệ An trong những ngày đầu Xuân Mậu Tuất. Với 28 suất diễn và vốn đầu tư lên tới hàng tỷ đồng, các nghệ sĩ mong muốn đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc nhất, từng đạt giải cao trong các kỳ liên hoan xiếc trong nước và quốc tế như: Tiết mục “Đế thống” - huy chương vàng Liên hoan xiếc toàn quốc 2002 do NSƯT Anh Tuân, NSƯT Quang Hưng biểu diễn; Tiết mục “Thang lắc” - huy chương bạc Liên hoan xiếc quốc tế tại Nga 2013 do NSƯT Việt Cường biểu diễn; Tiết mục “Tạo hình nam nữ trên dây” - huy chương bạc Liên hoan xiếc quốc tế tại Roma (Italia) năm 2017 do nghệ sĩ Văn Thái, Thu Hường biểu diễn... Ngoài ra còn có hàng chục tiết mục khác như “Đế kiếm trên đu”, “Đế vòng” và các tiết mục Ảo thuật đặc biệt.

Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác