"Đại lộ danh vọng" của một CLB bóng đá Italia

Hollywood có cả một đại lộ danh vọng để tôn vinh các ngôi sao của ngành công nghiệp giải trí. Bây giờ Juve cũng sẽ tạo nên một "đại lộ danh vọng" của riêng mình.

Để lưu giữ lại di sản của quá khứ hào hùng, ban lãnh đạo Juve đã quyết định sẽ tôn vinh 50 huyền thoại của CLB ở SVĐ mới, dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng bắt đầu từ mùa giải 2011-12.
Sự thật là Juve sở hữu một lịch sử vàng son và đã là cái nôi sản sinh ra hoặc là điểm dừng chân của rất nhiều huyền thoại bóng đá. Truyền thống đó cần phải được lưu giữ cho hậu thế như là một cách bảo tồn và phát triển hình ảnh của CLB cũng như trân trọng những cống hiến của các thế hệ cầu thủ đi trước. Hollywood có cả một đại lộ danh vọng để tôn vinh các ngôi sao của ngành công nghiệp giải trí. Bây giờ Juve cũng sẽ tạo nên một "đại lộ danh vọng" của riêng mình. Theo đó, mỗi người trong số 50 ngôi sao bóng đá được chọn sẽ được gắn một ngôi sao. Các ngôi sao này sẽ nằm rải rác quanh SVĐ tương lai của Juve..

Piero, Camoranesi, Trezeguet, Buffon. Có những cựu cầu thủ nay đã chuyển sang vai trò HLV, BLV hoặc đã từng làm HLV như Conte, Vialli, Deschamps, Fabio Capello...Và dĩ nhiên không hề thiếu những người hùng của một một quá khứ chưa xa và cả đã xa như Baggio, Zidane, Platini, Boniperti, Bettega, Scirea, Cabrini, Dino Zoff, Sivori... Trong số những người không được chọn vào "danh sách vàng" này có 2 cái tên được xem là đáng tiếc nhất là 2 cựu tiền đạo Roberto Boninsegna và Karl Aage Praest. Nếu như SVĐ mới sẽ được đưa vào sử dụng từ mùa giải 2011-12 của Juve được xem là một trong những sân đấu hiện đại nhất thế giới và Juve cũng là đội bóng Italia đầu tiên có SVĐ riêng thì họ có lẽ cũng là CLB đầu tiên ở Châu Âu vinh danh các huyền thoại bằng những ngôi sao danh vọng gắn ở SVĐ. 

Theo VN+

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác