Đại lộ danh vọng lần đầu có tên người Hàn Quốc

Tài tử điển trai Lee Byung Hun và nam diễn viên kỳ cựu Ahn Sung Ki của Hàn Quốc sẽ trở thành những ngôi sao châu Á đầu tiên được gắn sao trên "đại lộ danh vọng Hollywood".

Tài tử Lee Byung Hun (trái) và nam diễn viên gạo cội Ahn Sung Ki.Tài tử Lee Byung Hun (trái) và nam diễn viên gạo cội Ahn Sung Ki.

Hai diễn viên của xứ sở kim chi sẽ để lại dấu bàn tay và dấu giày của họ lên nền bêtông còn ướt của một tấm lát trước cửa nhà hát Grauman trên đại lộ Danh Vọng vào ngày 23 và 24-6. Tên tuổi của họ sẽ được vinh danh như những huyền thoại Charlie Chaplin, Marilyn Monroe hay Harrison Ford.

Trong 85 năm lịch sử của đại lộ danh vọng, đã có 268 diễn viên, giám đốc, nhà sản xuất được vinh dự để lại dấu ấn của mình.

Lee Byung Hun cho biết: “Tôi biết tin khi đang quay phim ở Mỹ. Lúc đầu tôi nghĩ đây chỉ là lời nói đùa vì thật sự điều này thật khó tin”.

Lee Byung Hun được cả thế giới biết đến qua các vai diễn trong những bộ phim như The good, the bad, the weird (Thiện - Ác -Quái), G.I. Joe: The Rise of Cobra (Biệt đội G.I. Joe: Nguồn gốc hội Mãng Xà), A Bittersweet Life (Mật đắng). Khi nhắc đến tên anh, khán giả yêu thích phim Hàn sẽ nhớ lại những bộ phim từng chiếu tại Việt Nam như Mật danh Iris, Những tay đua kiệt xuất, Một trong tất cả… Mùa hè năm nay, bộ phim Hollywood mới nhất của anh là G.I.Joe: Retaliation (Báo thù) cũng sẽ ra mắt.

Trong khi đó Ahn Sung Ki lại là “bảo bối” của điện ảnh Hàn Quốc. Tên tuổi của ông là nhãn hiệu đảm bảo cho phim ăn khách hoặc được đánh giá cao về nghệ thuật. Trong sự nghiệp hơn 50 năm, Ahn Sung Ki đã tham gia diễn xuất trong gần 100 bộ phim, gồm nhiều tác phẩm lớn đặc sắc của điện ảnh Hàn Quốc như The Housemaid (Người hầu gái), Nowhere to Hide (Không lối thoát), The Romantic President (Người tình tổng thống)...

Theo Yonhap, Koreatimes

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác