Đại Nội Huế mở cửa về đêm: Điểm nhấn hấp dẫn trong hành trình khám phá Di sản miền Trung Việt Nam

(Cinet) - Vào ngày 22/4/2017 tới, Đại Nội Huế sẽ chính thức mở cửa về đêm từ 19h00 – 22h00 nhằm tạo thêm điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản Cố đô Huế nói riêng, cũng như  tham quan các di sản ở miền Trung. Theo đó, Đại nội Huế sẽ trở thành Hoàng Cung duy nhất tại Châu Á mở cửa hàng đêm phục vụ du khách.

Là trung tâm chính trị của triều Nguyễn – Hoàng Thành (Đại Nội) và các kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi đến tham quan Cố đô Huế trong nhiều năm qua.
 
Đại Nội Huế mở cửa về đêm: Điểm nhấn hấp dẫn trong hành trình khám phá Di sản miền Trung Việt Nam - ảnh 1
Trải nghiệm ấn tượng trong chương trình "Đại nội Huế về đêm". Nguồn: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Chương trình “Đại nội Huế về đêm” bao gồm nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dân như: Những trải nghiệm khó quên về cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh, v.v…; Những trải nghiệm ấn tượng về các Nghi thức cung đình xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhac, v.v…;  Những trải nghiệm thú vị về các hoạt động diễn xướng như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện;  Những trải nghiệm du khảo Văn hóa Huế qua các trưng bày ấn tượng về 5 Di sản Thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích, v.v…; Những trải nghiệm về nghề truyền thống Huế các hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ, v.v…
 
Đặc biệt, dù mở cửa về đêm nhưng giá vé tham quan Đại nội Huế vẫn như giá vé ban ngày (120.000đ đối với khách Việt Nam và 150.000đ đối với du khách quốc tế). Từ 22-28/4, sẽ miễn phí vé hoàn toàn cho người dân địa phương Thừa Thiên Huế khi đi tham quan Đại nội về đêm. Sau 29/4 người dân địa phương sẽ được giảm vé 50% khi tham quan chương trình này./.
 
Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác