Đại sứ các nước sẽ “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.”

Đại sứ các nước sẽ “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.” - ảnh 1
UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi gặp gỡ các đại sứ (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Từ ngày 11 - 17/5, 6 đại sứ tại Việt Nam, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ sẽ tham dự chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới”.
Sáu đại sứ đến từ các nước: Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Cộng hòa Czech. Ngoài ra còn có  ông Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao), Á hậu Dương Trương Thiên Lý cùng 1 khách mời danh dự và 3 cộng tác viên truyền thông sẽ tham dự chương trình độc đáo này.
Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động” của thế giới với hơn 300 hang động lớn nhỏ, mang nhiều giá trị độc đáo khác nhau, trong đó nổi bật là Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới với nhiều giá trị nổi bật.
Hang Sơn Đoòng nằm ngay trong vùng lõi của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, một Di sản hiếm có trên thế giới đạt 3/4 tiêu chí và 2 lần được UNESCO vinh danh.
Ông Trần Tiến Dũng cũng bày tỏ mong muốn: “Sau khi khám phá thành công hang động Sơn Đoòng, hy vọng các đại sứ, đại diện của các nước sẽ tiếp tục hỗ trợ Quảng Bình trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu, kêu gọi các nhà đầu tư của quý quốc đến với Quảng Bình”.
Để chuẩn bị cho chuyến đi này, 7 đại sứ đã phải trải qua các đợt thẩm định về sức khỏe, trau dồi kinh nghiệm du lịch mạo hiểm và đi rừng. Các đại sứ cho biết, họ đã tích cực luyện tập để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chuyến khám phá hang động lớn nhất thế giới. Hầu hết các đại sứ đều bày tỏ hào hứng chờ đợi chuyến du lịch kỳ thú này.
Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi chỉ biết Sơn Đoòng qua thông tin truyền thông và rất muốn một lần được đến thăm. Vì vậy, được tham gia chương trình 'Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới' là một điều rất thú vị đối với tôi. Tôi ấn tượng với công tác gìn giữ và khai thác Di sản thiên nhiên Thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình. Điều thể hiện rõ nhất là việc tỉnh Quảng Bình đã không chạy theo lợi nhuận, hạn chế số lượng du khách, hạn chế sự tác động của con người đến hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng..."
Ông Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: "Tôi rất ấn tượng với cảnh quan, cách tổ chức du lịch và con người ở Quảng Bình. Vì vậy, được chinh phục hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng sẽ là một trong những việc làm đáng nhớ trong nhiệm kỳ đại sứ của tôi ở Việt Nam…"
Còn Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ - ông Tom Malinowski vui vẻ chia sẻ: “Tổng thống Obama sẽ hẳn ghen tị với tôi vì không được tham gia chuyến thám hiểm hang động lớn nhất thế giới này”.
Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động” của thế giới với hơn 300 hang động lớn nhỏ, mang nhiều giá trị độc đáo khác nhau, trong đó nổi bật là Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.
Hiện nay, tour thám hiểm, khám phá Sơn Đoòng được đánh giá là tour du lịch đẳng cấp quốc tế với giá vé cho mỗi khách lên đến 3.000 USD. Trong năm 2015, hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng đón 504 khách tham quan.
T.Dung (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác