Đắk Lắk: Đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Đền thờ Đức Thánh

 (Cinet) - UBND thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) vừa long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Đền thờ Đức Thánh Trần.
 
Đắk Lắk: Đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Đền thờ Đức Thánh - ảnh 1
Lãnh đạo UBND thị xã Buôn Hồ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Ảnh: VHTTDLdaklak

Đền thờ Đức Thánh Trần – Phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh theo Quyết định số 2717/QĐ-UBND, ngày 29/9/2017 của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Thánh Trần được nhân dân thị xã Buôn Hồ góp sức phụng lập từ năm 1947. Đền thờ Đức Thánh Trần thờ Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn – anh hùng dân tộc đã có công 3 lần chỉ huy quân đội Đại Việt đánh thắng quân Nguyên – Mông trong thế kỷ 13 và nhiều công lao to lớn khác trong lịch sử giữ nước của dân tộc.

Ban đầu, đền được dựng đơn sơ trên mảnh đất của ông Trần Văn Đỉnh, qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, mở rộng diện tích, hiện nay Đền thờ được xây dựng khang trang, tọa lạc trên khuôn viên trên 500m2 với các hạng mục cổng đền, sân trước, đền thờ, sân sau. Đền thờ Đức Thánh Trần hiện tọa lạc tại địa chỉ 241 Trần Hưng Đạo, tổ dân phố 1, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ. Kể từ khi được tạo lập đến nay, ngôi đền là địa chỉ tâm linh văn hóa, lịch sử quen thuộc của người dân thị xã. Đây cũng là nơi liên lạc của các tổ chức cách mạng của ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Hàng năm, đây là nơi diễn ra nhiều sinh hoạt tín ngưỡng và các lễ hội truyền thống như lễ thanh minh, tất niên… Đặc biệt là Lễ Húy kỵ Đức Thánh Trần vào ngày 20/8 âm lịch là dịp để đông đảo nhân dân trên địa bàn tưởng nhớ công ơn vị tướng tài ba của dân tộc và cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức nguồn cội, lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác