Đắk Lắk: Đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia Thác Bìm Bịp

(Cinet)- Ngày 12/3, tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Thác Bìm Bịp.
 
Đắk Lắk: Đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia Thác Bìm Bịp - ảnh 1
Thác Bìm Bịp. Nguồn: baodaklak.vn

Danh lam thắng cảnh Thác Bìm Bịp được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích quốc gia tại Quyết định số 4480/QĐ-BVHTTDL ngày 23/12/2015.

Thác Bìm Bịp thuộc địa phận xã Yang Tao-Bông Krang, huyện Lắk. Thác có ba thác chính, mỗi thác đều có vẻ đẹp riêng, phía dưới dòng chảy của các thác nước đã hình thành những hồ nước lớn nhỏ, nước trong xanh. Cảnh quan xung quanh thác Bìm Bịp đang giữ được nhiều nét nguyên sơ, thiên nhiên trong lành, khoáng đạt. Bên cạnh đó, Thác Bìm Bịp còn nằm gần với buôn Năm Pă, buôn Biếp là những buôn lưu truyền nhiều phong tục lễ hội đặc trưng của người Mnông huyện Lắk.

Được biết, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu chính quyền huyện Lắk tiếp tục khảo sát, xem xét nhằm đề xuất việc xây dựng đường giao thông đến điểm tham quan thác; đồng thời giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có kế hoạch trồng cây phân tán dọc hai bên đường vào thác để không ngừng tôn tạo cảnh quan và tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, bảo vệ và khai thác có hiệu quả danh thắng này.

M.N (Tổng hợp:baodaklak.vn,ditichdaklak.org)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác