Đắk Lắk: Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017

(Cinet)- Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 sẽ được tổ chức tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ ngày 8/3 đến 13/3/2017 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
 
Đắk Lắk: Tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 - ảnh 1
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V năm 2015. Nguồn: baodaklak.vn

Chương trình do UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh khu vực Tây Nguyên tổ chức. Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển” (Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột) và “Bản sắc trong thế giới hội nhập” (Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017), sự kiện lần này hứa hẹn nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế tham gia.

Theo đó, một số hoạt động đáng chú ý trong chương trình lần này như: Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê, Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên năm 2017, Lễ hội đường phố; Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên của đoàn nghệ nhân 5 tỉnh Tây Nguyên và một số nghệ nhân nước ngoài, Phục dựng các nghi thức, nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với diễn tấu cồng chiêng, Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên, Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật "Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hoá Cồng chiêng Tây Nguyên", Hành trình di sản ...

Việc tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk qua đó kêu gọi, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

T.T (Tổng hợp: ipc.daklakdpi.gov, tintaynguyen.com)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác