Đắk Lắk: Trưng bày chuyên đề “Thời gian lịch sử và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc"

Đắk Lắk: Trưng bày chuyên đề “Thời gian lịch sử và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc
Các đại biểu tham quan triển lãm. Nguồn: baodaklak
(Cinet)- Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột và Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V - năm 2015, ngày 9/3, tại Bảo tàng Biệt Điện đã khai mạc triển lãm trưng bày hiện vật - ảnh với chủ đề “Thời gian lịch sử và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc".
Trưng bày giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước 191 hiện vật, 143 hình ảnh, 23 tư liệu, bản trích, 57 sơ đồ, bản đồ và 40 câu chuyện của nhân chứng lịch sử được chia thành 2 nội dung chính: Thời gian lịch sử và Chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các tư liệu đã tái hiện một cách sinh động quá khứ hào hùng của quân và dân Đắk Lắk trong mùa xuân 1975; khẳng định chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, góp phần giáo dục thế hệ trẻ biết ơn, trân trọng sự hi sinh và công lao to lớn của thế hệ cha ông để từ đó nâng cao ý chí, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc.
Cùng ngày, Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột cũng tổ chức Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc cà phê và cuộc sống". Triển lãm giới thiệu hơn 100 bức ảnh phản ánh sâu sắc quá trình du nhập, phát triển cây cà phê vào vùng đất Tây Nguyên, những thành tựu của ngành cà phê Việt Nam, hình ảnh về văn hóa, con người và tiềm năng khai thác du lịch cà phê của tỉnh Đắk Lắk.
Trưng bày chuyên đề “Thời gian lịch sử và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” và Triển lãm ảnh “Hương sắc cà phê và cuộc sống” sẽ diễn ra đến hết ngày 13/3.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác