Đắk Nông tham gia Ngày hội trình diễn cây Nêu và giao lưu văn hóa, thể thao các dân tộc Việt Nam

(Cinet)- Căn cứ Kế hoạch của Bộ VHTTDL về việc tổ chức Ngày hội trình diễn cây Nêu và giao lưu văn hóa, thể thao các dân tộc Việt Nam năm 2017 tại tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Đắk Nông đã xây dựng kế hoạch tham gia Ngày hội.
 
Đắk Nông tham gia Ngày hội trình diễn cây Nêu và giao lưu văn hóa, thể thao các dân tộc Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: nhandan.com.vn

Việc tham gia Ngày hội nhằm tôn vinh, kế thừa, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các vùng, miền, địa phương; giữ gìn và phát huy các nghi lễ, tín ngưỡng, các loại hình nghệ thuật truyền thống, dân ca, dân vũ các dân tộc, nhất là các dân tộc thiểu số trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng tỉnh Đắk Nông gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; xây dựng đời sống văn hóa gắn với phát triển du lịch và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó giới thiệu, quảng bá vùng đất, văn hóa, con người Đắk Nông với khách tham quan trong và ngoài nước.

Tham dự Ngày hội, Đắk Nông sẽ trình diễn nghi lễ dựng cây Nêu của người M’Nông; biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, diễn tấu cồng chiêng, nhạc cụ truyền thống và trò chơi dân gian thể hiện đặc trưng văn hóa dân tộc của người M’Nông; triển lãm, trưng bày hình ảnh, hiện vật tiêu biểu, ấn phẩm văn hóa tại Nhà đài truyền thống dân tộc Cơ Tu và giới thiệu ẩm thực truyền thống, các điểm đến du lịch của tỉnh.

Thời gian tham gia Ngày hội dự kiến trong 03 ngày từ 11/6 đến 13/6/2017, tại không gian làng truyền thống dân tộc Cơ Tu và Quảng trường huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác